แผ่นเหล็กกั้นสะพานข้ามแยกอโศก-เพชรบุรี หลุดห้อยเสี่ยงอันตราย เตรียมทุบสร้างใหม่ มี.ค.นี้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ช่วงเช้ามืดวันนี้ มีฝนตกหนักในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จนทำให้แผ่นเหล็กบริเวณสะพานข้ามแยกอโศก-เพชรบุรี ที่มีอายุกว่า 43 ปี ซึ่งอยู่ระหว่างเตรียมการทุบและก่อสร้างใหม่ หลุดห้อยลงมา ติดตามรายงานจากคุณอรรถพล ดวงจินดา

กลายเป็นปัญหาซ้ำซากเรื่องความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนน ที่ต้องขับรถผ่านสะพานเหล็กเก่าแยกอโศก-เพชรบุรี ใช่เพียงเฉพาะเรื่องอุบัติเหตุบนท้องถนนในช่วงฝนตกและมีลมแรงเท่านั้น ทว่าสะพานเหล็กข้ามแยกเก่าแก่ที่ก่อสร้างมาตั้งแต่ปี 2518 อายุการใช้งานกว่า 43 ปี กลางกรุงแห่งนี้ เป็นเส้นทางหลักในการสัญจรของคนเมือง กลับมีสภาพเก่า โครงสร้าง คาน และราวสะพานที่ชำรุด จนแผ่นเหล็กกั้นขอบสะพานยาวกว่า 20 เมตร กว้าง 60 เซนติเมตร หลุดห้อยลงมาอยู่กลางถนนบ่อยครั้ง แม้ยังมีเหล็กเกี่ยวยึดไว้และไม่ได้ตกลงมาด้านล่าง ก็สร้างความหวาดเสียว จนเกิดความรู้สึกไม่ปลอดภัยต่อชิวิต แม้ว่าเจ้าหน้าที่ได้เร่งนำแผ่นเหล็กออกไปจนกลับสู่สภาพปกติก็ตามที

ผู้อำนวยการเขตราชเทวี ยอมรับว่า ตัวสะพานเหล็กข้ามแยกอยู่ในสภาพเก่า และชำรุดอย่างมาก และเป็นสะพานเพียงแห่งเดียวที่ยังไม่ได้ถูกทุบรื้อ และก่อสร้างใหม่ให้เป็นสะพานปูนเหมือนแยกอื่น แต่ก็จัดเจ้าหน้าที่ตรวจสอบความเรียบร้อยอยู่เสมอ โดยเฉพาะในช่วงฝนตก แต่ก็อยากให้ประชาชนช่วยกันเป็นหูเป็นตา และเพิ่มความระมัดระวัง ระหว่างที่เตรียมทุบสะพานเพื่อก่อสร้างใหม่

ล่าสุด สำนักการโยธากรุงเทพมหานคร เตรียมใช้งบประมาณ 179 ล้านบาท เพื่อทุบสะพานเหล็ก แล้วสร้างสะพานข้ามแยกใหม่ในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ โดย กรุงเทพมหานคร อยู่ระหว่างหาผู้รับจ้างและวางแผนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อกำหนดวันและปิดช่องทางการจราจร เพื่อลดผลกระทบต่อการเดินทางของประชาชน

TAG : ฝนถล่ม กทมสะพานข้ามแยกอโศกสะพานเหล็กเก่าแยกอโศก เพชรบุรีสะพานข้ามแยกชำรุด

คลิปที่เกี่ยวข้อง