เจาะประเด็นสเปเชียล : แฉ! เติมน้ำมัน จ่ายบัตรเครดิตปลอม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เกิดขึ้นอีกแล้วกับกรณีขับรถมาเติมน้ำมันแล้วซิ่งหนี ไม่จ่ายค่าน้ำมันดื้อ ๆ คราวนี้มามุกใหม่ หลังเติมน้ำมันเต็มถังพันกว่าบาท คนขับจ่ายด้วยบัตรเครดิต ก็อาศัยจังหวะที่พนักงานเดินไปรูดบัตร ขับรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ตรวจสอบบัตรเครดิตใช้งานไม่ได้

นี่เป็นภาพกล้องวงจรปิดในสถานีบริการน้ำมันแห่งหนึ่ง ริมถนนมิตรภาพ ขาเข้าอำเภอ ปักธงชัย ที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "มัลลิกา ปั่นเมืองปัก" โพสต์เตือนภัยไว้ในเพจกลุ่มข่าวคนโคราชบ้านเอ็ง ระบุว่า "วันจันทร์ที่ผ่านมา มีรถยนต์ฮอนด้าสตรีมสีเทา ทะเบียน ษจ 8511 เข้ามาเติมน้ำมัน พอเติมเสร็จก็ยื่นบัตรให้พนักงานไปรูดชำระเงิน แล้วขับรถออกไปอย่างสบายใจ บัตรก็ใช้งานไม่ได้ เดือดร้อนพนักงานหาเช้ากินค่ำ ไม่เห็นใจกันเลย ขับรถดีซะเปล่า"
  
หลังโพสต์นี้ถูกแชร์ออกไป ชาวเน็ตเข้ามาต่อว่าคนขับรถรายนี้เป็นจำนวนมาก พร้อมตั้งข้อสังเกตว่าเป็นรถที่ขโมยมาหรือไม่ แต่ส่วนใหญ่ล้วนเห็นใจพนักงานที่อาจต้องมารับผิดชอบค่าน้ำมันแทน

ทีมข่าวบุกไปยังสถานีบริการน้ำมันที่เกิดเหตุ พนักงานปั๊มน้ำมันเล่าให้ฟังว่า พอจะจดจำรูปพรรณสัณฐานของคนร้ายได้ ว่าคนขับเป็นผู้ชาย แต่งตัวดีลักษณะภูมิฐาน มาบอกว่าเติมน้ำมันเต็มถัง พอเติมเสร็จคิดเป็นเงิน 1,330 บาท ก็ยื่นบัตรเครดิตของธนาคารแห่งหนึ่งให้ ดูจากภายนอกก็ไม่มีลักษณะผิดปกติใด ๆ จึงไม่ได้สงสัย ระหว่างที่พนักงานกำลังเดินไปรูดบัตรเก็บค่าน้ำมัน ปรากฏว่าพอหันมาอีกทีคนขับเร่งเครื่องออกไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งกล้องวงจรปิดอีกตัวหนึ่งสามารถจับภาพได้อย่างชัดเจน ทิ้งบัตรเครดิตที่ใช้การไม่ได้ไว้ 1 ใบ มีชื่อระบุทั้งด้านหน้าและลายเซ็นที่ด้านหลังชัดเจน

ล่าสุด พนักงานได้นำหลักฐานกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความที่ สภ.ปักธงชัย แล้ว เพื่อให้ตำรวจติดตามตัวมิจฉาชีพรายนี้มาดำเนินคดี และจ่ายค่าน้ำมันทั้งหมด เพราะเบื้องต้นพนักงานกะกลางคืน 3 คน ต้องร่วมกันชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้น ซึ่งก็ถือว่าน่าเห็นใจจริง ๆ

เบื้องต้น ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบทะเบียนรถ ษจ 8511 คาดว่าจะเป็นหมวดกรุงเทพมหานคร จะมีการตรวจสอบต่อว่าเจ้าของเป็นใคร รวมถึงชื่อที่ปรากฏบนบัตรเคดิตใบดังกล่าวด้วย เพื่อสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้หรือไม่

ขอบคุณภาพจากเพจเฟซบุ๊ก กลุ่มข่าวคนโคราชบ้านเอ็ง, เฟซบุ๊ก มัลลิกา ปั่นเมืองปัก

TAG : เจาะประเด็นสเปเชียลไม่จ่ายค่าเติมน้ำมันเติมน้ำมันจ่ายบัตรเครดิตปลอมเชิดค่าน้ำมันเติมน้ำมัน จ่ายบัตรเครดิตปลอม

คลิปที่เกี่ยวข้อง