ผู้ประกอบการรถหรู ร้องนายกรัฐมนตรีแก้ปัญหาคดีรถหรูเลี่ยงภาษีโดยด่วน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตัวแทนผู้นำเข้ารถยนต์หรู ยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรีให้ลงมาแก้ปัญหาคดีรถหรูเลี่ยงภาษี พร้อมเร่งเยียวยาผู้เสียหาย

นายเสรี ชินบารมี ประธานบริษัท นิช คาร์ กรุ๊ป จำกัด ผู้นำเข้ารถยนต์หรู นำเอกสารหลักฐานยื่นขอความเป็นธรรม ที่ศูนย์บริการประชาชน ทำเนียบรัฐบาล ให้นายกรัฐมนตรีลงมาแก้ปัญหารถหรูเลี่ยงภาษีด้วยตนเอง หลังถูกกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ อายัดรถไปตรวจสอบจำนวน 28 คัน และความไม่ชัดเจนของภาษีศุลกากร จนส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของลูกค้า ทำให้ขณะนี้ธุรกิจรถยนต์หรูที่สามารถเก็บภาษีเข้ารัฐได้ปีละกว่าหมื่นล้านบาท เสียหายทั้งระบบ

นายเสรี กล่าวว่า ทำธุรกิจนำเข้ารถยนต์หรูมากว่า 20 ปี เสียภาษีถูกต้องตามกฎหมายทุกขั้นตอน แต่เมื่อดีเอสไออายัดรถของบริษัทไปตรวจสอบ และยังเรียกตรวจสอบรถย้อนหลังของลูกค้าที่ซื้อไปก่อนหน้านี้ ทำให้บริษัทและผู้ประกอบการอีกหลายรายได้รับผลกระทบ ปัจจุบันสามารถนำเข้ารถยนต์หรูได้เพียง 5 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น จึงอยากให้นายกรัฐมนตรีเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาแก้ปัญหา ปลดล็อกเรื่องนี้โดยด่วน

นอกจากนี้ยังได้เสนอหาทางออกเรื่องนี้ว่า กรมศุลกากรต้องกำหนดราคากลางการเสียภาษีรถแต่ละรุ่นให้ชัดเจน และเป็นมาตรฐานเดียวกัน หากจะปรับให้สูงขึ้นก็พร้อมจะยอมรับ พร้อมทั้งเรียกร้องให้เร่งปลดรถที่ถูกอายัด ที่ผ่านการตรวจสอบของกรมศุลกากรแล้วให้ผู้ครอบครอง เพื่อเป็นการเยียวยา

TAG : นำเข้ารถยนต์หรูนำเข้ารถหรูรถหรูคดีรถหรูภาษีรถหรูภาษีนำเข้ารถหรู

คลิปที่เกี่ยวข้อง