Open to the New Shades ชูความหลากหลาย ดึงชาวเวียดนามเที่ยวไทยให้ถึงล้านคน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หลังจากที่ได้ทำบุญสำนักงานใหม่ที่นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม แล้ว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เลยถือโอกาสนี้เปิดตัว “ปีท่องเที่ยวไทย 2561” ที่โรงละครโอเปร่าโฮจิมินห์ ชูมวยไทย อาหารไทย และศิลปวัฒนธรรมต่าง ๆ ที่ขนไปให้ชมและชิมจากเมืองไทย เพื่อดึงนักท่องเที่ยวชาวเวียดนามให้มาเที่ยวไทยมากขึ้น ติดตามได้จากรายงานของคุณเนติ์ ตันเจริญ

โรงละครโอเปร่าโฮจิมินห์ สถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ของประเทศเวียดนาม อายุกว่า 300 ปี ตกแต่งด้วยผลงานประติมากรรมในแบบฝรั่งเศส ผสมผสานกับการออกแบบสไตล์ตะวันออก วันนี้ได้กลายเป็นสถานที่นำเสนอแคมเปญเชิญชวนคนเวียดนามให้มาท่องเที่ยวที่เมืองไทย

ภายในมีการนำเอาความเป็นไทย ไล่เรียงไปตั้งแต่อาหารขึ้นชื่อ อย่างผัดไท ไปจนถึงอาหารแปลก ๆ ที่ชาวเวียดนามยังไม่รู้จักอย่าง เมี่ยงคำ หรือลูกชุบ และยังมีซุ้มศิลปวัฒนธรรมอย่าง ร่มบ่อสร้าง สินค้าสร้างชื่อของจังหวัดเชียงใหม่ ที่ชาวเวียดนามดูจะให้ความสนใจเป็นพิเศษ

ผู้ที่มาร่วมงานนี้ คือ ชาวเวียดนาม ที่ชื่นชอบและเรียกได้ว่าเป็นแฟนคลับตัวยงของประเทศไทย หลายคนเคยมาเที่ยวเมืองไทยแล้วหลายครั้ง และรอคอยที่จะได้ไปสัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวที่แตกต่างออกไปจากเดิม

เสียงจากชาวเวียดนาม สะท้อนถึงพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวที่เปลี่ยนไป โดยเฉพาะในหมู่คนรุ่นใหม่ ที่นิยมออกแบบทริปท่องเที่ยวด้วยตัวเอง จึงเป็นที่มาของการนำแนวคิด Open to the New Shades ไปนำเสนอ ให้ชาวเวียดนาม และนักท่องเที่ยวทั่วโลกรู้ว่า ประเทศไทยนั้นตอบโจทย์การท่องเที่ยวทุกรูปแบบ และ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย มีงบประมาณมากน้อยแค่ไหนก็มาเที่ยวได้

ในปี 2560 มีชาวเวียดนามมาเที่ยวเมืองไทยราว 800,000 คน เพราะหลงเสน่ห์ความคึกคักของกรุงเทพมหานคร และหาดทรายชายทะเลต่าง ๆ บางคนมาเพื่อตระเวนชิมอาหารโดยเฉพาะ บางคนมาช็อปปิ้งสินค้าไทย ซึ่งถือว่าเป็นสินค้าคุณภาพของคนที่นั่น และทุกคนที่มาก็มีความรู้สึกแบบเดียวกันว่าคนไทยเป็นมิตร

จุดเด่นที่หลากหลายนี้เอง ที่ทำให้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย คาดว่า จะช่วยเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวชาวเวียดนามได้มากถึง 1 ล้านคน และมีรายได้จากการท่องเที่ยวมากถึง 3 หมื่นล้านบาท ในปี 2561

TAG : ปีท่องเที่ยวไทย 2561Open to the New Shadesเที่ยวไทยโรงละครโอเปร่าโฮจิมินห์ชาวเวียดนามเที่ยวไทยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โฮจิมินห์

คลิปที่เกี่ยวข้อง