อุตุฯ เตือนอุณหภูมิลดลง 4-6 องศา ยอดดอยหนาวจัด-ฝนลดแล้ว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่ 11 ภาคอีสาน-ภาคตะวันออก-กรุงเทพฯ มีฝนลดลง เตรียมรับอากาศหนาวเย็น-ลมแรง อุณหภูมิลดลง 4-6 องศาเซลเซียส

โดยบริเวณภาคเหนือ จะยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ส่วนบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะมีอากาศหนาวเย็นลงโดยทั่วไปกับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลงได้ 4-6 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณภูเขาสูงในภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จะมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด จึงขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพ เนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลง และเกษตรกรควรระวังความเสียหายที่จะเกิดขึ้นต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

ทั้งนี้ เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีน ได้แผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลางแล้ว และจะแผ่ปกคลุมภาคเหนือในวันนี้ (11 ม.ค. 61)

ส่วนมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรงขึ้น ทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนบริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ส่วนเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งบริเวณอ่าวไทย ในช่วงวันที่ 10-15 มกราคม 2561

และขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

TAG : ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยากรมอุตุนิยมวิทยาสภาพอากาศคลื่นลมแรงอากาศหนาวอุณหภูมิลดลง

คลิปที่เกี่ยวข้อง