เดือดร้อน! น้ำท่วมแฟลตคลองจั่น ชาวบ้านเร่งย้ายรถออกนอกพื้นที่กว่า 70 คัน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - หลังฝนตกหนักในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เมื่อเช้าวานนี้ ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังหลายจุด แต่จนถึงวันนี้ มีเพียงจุดเดียวที่น้ำยังท่วม ก็คือบริเวณแฟลตคลองจั่น ซึ่งเมื่อวานนี้ชาวบ้านได้เร่งย้ายรถไปตรวจสภาพกว่า 70 คัน ติดตามรายงานนี้จากคุณชนะชัย แก้วผาง

รถลากของอาสาสมัครกู้ภัย และบริษัทประกันภัยมากกว่า 10 คัน เร่งย้ายรถที่ถูกน้ำท่วมออกจากบริเวณแฟลตเคหะคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร เพื่อไปตรวจสภาพหลังน้ำไหลเข้าเครื่องยนต์

เวลานี้มีชาวบ้านกว่า 70 คน ขอความช่วยเหลือให้อาสาสมัครกู้ภัย และบริษัทประกันภัย เร่งขนย้ายรถที่ถูกน้ำท่วมเสียหายออกนอกพื้นที่

รถยนต์ของชาวบ้านส่วนใหญ่จอดอยู่บริเวณลานจอดรถของแฟลตคลองจั่น ซึ่งส่วนใหญ่น้ำไหลเข้าในตัวรถยนต์ จนต้องร้องขอให้ช่วยย้ายออกจากพื้นที่ เพราะกลัวว่าระดับน้ำจะเพิ่มขึ้นมากกว่านี้

รถบางคันจอดในจุดที่รถลากเข้าไม่ถึง ต้องช่วยกันเข็นฝ่าน้ำท่วมขังบนถนนออกมา ซึ่งพวกเขาต้องนำรถของตัวเองออกมาตรวจเช็ค เพราะเกรงว่าเมื่อสตาร์ทเครื่อง อาจทำให้รถเสียหายกว่าเดิม

เวลาเดียวกันอาสาสมัครกู้ภัยและหน่วยบรรเทาสาธารณภัย ต้องนำเรือทองแบน และรถยกสูง มาคอยช่วยเหลือชาวบ้านที่ต้องเดินทางเข้า-ออกแฟลต

ช่วงเย็นชาวบ้านส่วนใหญ่จำเป็นต้องเดินทางเข้า-ออกจากแฟลต เราจึงต้องใช้รถยกสูง และเรือลาก ช่วยเหลือชาวบ้านหลายรอบ

ตลอดทั้งวัน เจ้าหน้าที่ และอาสาสมัครกู้ภัยต้องคอยอำนวยความสะดวกช่วยเหลือชาวบ้านในการเดินทางตั้งแต่เช้า จนถึงช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา บางคนบอกว่านี่เป็นเหตุการณ์น้ำท่วมหนักในรอบ 10 ปีที่เกิดขึ้น กับแฟลตคลองจั่น

แฟลตเคหะคลองจั่นมีสภาพภูมิประเทศเป็นแอ่งกระทะติดกับคลองลำพังพวย ซึ่งตามปกติเมื่อฝนตกหนักจะเกิดน้ำท่วมขังได้ง่าย แต่ก็ระบายลงสู่คลองได้เร็ว ครั้งนี้ปริมาณน้ำในคลองลำพังพวยก็สูงเช่นกัน ทำให้การระบายน้ำลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยาค่อนข้างช้ากว่าปกติ

TAG : น้ำท่วมแฟลตคลองจั่นน้ำท่วมหนักแฟลตคลองจั่น น้ำท่วมน้ำท่วมขังน้ำท่วมรถชาวบ้านถูกน้ำท่วม

คลิปที่เกี่ยวข้อง