รถตู้เก่าแอร์พัง! ทำเด็กนักเรียนขาดอากาศหายใจ เป็นลม 7 ราย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - รถตู้ส่งนักเรียนที่อยุธยาฝนตกหนัก ปิดกระจกเปิดแอร์ แต่แอร์พัง ติด ๆ ดับ ๆ ทำเด็กนักเรียนเป็นลม 7 ราย แพทย์ระบุเกิดจากขาดอากาศหายใจ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งนำตัวนักเรียนระดับชั้นอนุบาลและประถมศึกษา ทั้งหมด 7 คน ส่งโรงพยาบาลโดยด่วน หลังมีอาการวิงเวียนศีรษะ สะลึมสะลือ บางคนหน้าซีดคล้ายคนเป็นลม โดยแพทย์ระบุว่าอาการเหล่านี้เกิดจากการที่เด็กขาดอากาศหายใจ สอบถามไปยัง นางอัมพร แสนสุข รองผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นักเรียนทั้ง 7 คน ได้นั่งรถตู้รับส่งนักเรียนมาจากย่านวัดสะแก อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งขณะนั้นฝนตกหนักและมีอากาศเย็น คนขับรถจึงปิดกระจกรถ เปิดแอร์และพัดลมระบายอากาศแทน แต่ด้วยสภาพรถที่เก่า เมื่อเปิดแอร์ จึงทำให้รถกระตุก คนขับจึงต้องปิดแอร์เป็นระยะ ๆ นี่จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เด็กนักเรียนขาดอากาศหายใจและเป็นลมภายในรถ ล่าสุดนักเรียนทั้ง 7 คน อาการปกติทุกคนแล้ว

จากการตรวจสอบพบว่า รถตู้คันนี้มีการต่อเติมแถวผู้โดยสารเข้าไปอีก 1 แถว ทำให้เด็ก ๆ ต้องนั่งอย่างแออัดมากขึ้น และที่สำคัญยังไม่ได้ขออนุญาตเป็นรถรับส่งนักเรียนอย่างถูกต้อง จะต้องมีการดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องต่อไป

TAG : รถตู้เก่าแอร์พังรถตู้เก่าเด็กนักเรียนเป็นลมเด็กนักเรียนเป็นลมบนรถตู้นักเรียนขาดอากาศหายใจบนรถตู้

คลิปที่เกี่ยวข้อง