จับโจรตระเวนลักทรัพย์ อ้างเป็นเป็นทหารยศร้อยโท ลวงสาวแต่งงาน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจรวบตัวชายวัย 33 ปี ตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ ในพื้นที่ 3 อำเภอของ จ.มหาสารคาม แถมยังไปหลอกหญิงสาวแต่งงาน โดยแอบอ้างว่าเป็นทหารยศร้อยโท

ของกลาง 45 รายการ รวม 142 ชิ้น เช่น คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก, โทรศัพท์สมาร์ทโฟน, แท็ปเล็ต, พระเครื่อง, พระบูชา, กล้องถ่ายรูป, กระเป๋าถือสตรียี่ห้อแบรนด์เนม และรถจักรยานยนต์คันที่ใช้ก่อเหตุ ถูกตำรวจยึดได้หลังจับตัว นายสมชาย เฟ้ยจันทึก อายุ 33 ปี ชาวจังหวัดขอนแก่น ที่ถูกออกหมายจับ ในข้อหาลักทรัพย์ในเคหะสถานในเวลากลางคืน โดยจับตัวได้ที่บ้านของภรรยาใหม่ ในพื้นที่บ้านหนองหล่ม ตำบลดอนหว่าน อำเภอเมือง จังหวัดมหาสารคาม

พลตำรวจโทสุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เปิดเผยว่า ที่ผ่านมา ในพื้นที่จังหวัดมหาสารคาม เกิดเหตุลักทรัพย์ตามบ้านเรือนประชาชนหลายแห่ง ในอำเภอโกสุมพิสัย อำเภอเมือง และ อำเภอวาปีปทุม ตำรวจชุดสืบสวนของแต่ละพื้นที่ได้ออกสืบสวนหาข่าว จนทราบว่าผู้ก่อเหตุ คือ  นายสมชาย เฟ้ยจันทึก จึงได้เฝ้าติดตามพฤติกรรมก่อนขออำนาจศาลออกหมายจับ โดยผู้ต้องหาหลบหนีมาพักอาศัยอยู่ที่บ้านของภรรยาใหม่ที่เพิ่งแต่งงานกันได้เพียง 4 วัน พร้อมรับสารภาพว่า จะเลือกก่อเหตุในช่วงเวลากลางวัน เพราะคนส่วนใหญ่ไปทำงานกันหมด โดยได้นำเงินที่ได้จากการโจรกรรมทรัพย์สินมาเป็นทุนในการจัดงานแต่งงาน โดยที่ฝ่ายหญิงไม่ทราบ ซ้ำยังหลอกฝ่ายหญิงด้วยว่าตนเองเป็นทหารยศร้อยโท

จากการตรวจสอบประวัติ พบว่าผู้ต้องหามีหมายจับในพื้นที่ สภ.โคกสำโรง จังหวัดลพบุรี ข้อหาร่วมกันบุกรุกในเคหะสถานของผู้อื่น ร่วมกันพยายามลักทรัพย์ของผู้อื่นในเคหะสถานอีก 1 หมาย โดยจะได้ประสานให้มาอายัดตัวไปดำเนินคดีต่อไป

TAG : ชายตระเวนลักทรัพย์ตระเวนลักทรัพย์หลอกเป็นทหารหลอกสาวแต่งงานหลอกเป็นทหาร แต่งงานสาว

คลิปที่เกี่ยวข้อง