คู่ซ่าพาแซ่บ ตอนมหัศจรรย์ถ้ำพญานาค 1/3

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

คลิปย้อนหลังรายการ "คู่ซ่าพาแซ่บ" วันพฤหัสบดีที่ 11 มกราคม 2561 สัปดาห์นี้ “หนุ่ม อนุวัต” ยังอยู่กับพิธีกรรับเชิญสุดหล่ออย่าง “แอมป์ พีรวัศ” ที่จะกอดคอพากันไปซ่าตามสไตล์หนุ่ม ๆ กันถึงที่ริมแม่น้ำโขง จังหวัดหนองคาย ไปสัมผัสวิถีชีวิตล่องแม่น้ำโขงชมวิวธรรมชาติกันแบบใกล้ชิด

เริ่มสถานที่แรก วัดผาตากเสื้อ ที่มีจุดชมวิวริมแม่น้ำโขง Amazing สุด ๆ กับทางเดินกระจก หรือ Sky walk ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวรับลมหนาวที่นิยมมาก ๆ อีกทั้งภายในวัดยังมีถ้ำพระ ให้ได้กราบไหว้พระเพื่อเป็นสิริมงคลอีกด้วย มาถึงริมแม่น้ำโขง สองหนุ่มขอลุยกันต่อลงไปดูวิถีชุมชนของชาวบ้านตำบลผาตั้ง อำเภอสังคม ที่อาชีพส่วนใหญ่ของชาวบ้านคือการหาปลา ก่อนจะไปหาปลากันนั้นเราต้องเตรียมเหยื่อไส้เดือน ซึ่งริมแม่น้ำโขงแห่งนี้มีไส้เดือนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก แต่ละตัวมีขนาดลำตัวยาวเป็นเมตร ๆ ทำเอาสองพิธีกรตกใจถึงกับร้องว้าวกันเลย หาปลากันได้แล้ว ชาวบ้านเลยชวนสองหนุ่มเข้าครัวทำกับข้าวเมนูท้องถิ่นอาทิ แกงหัวปลาใส่หน่อไม้ส้ม, หมกลาบปลาใส่ใบตอง และกบผัดกลิ้ง บอกได้คำเดียวว่าแซ่บหลาย

เรียนรู้พร้อมสัมผัสวิถีชีวิตชุมชนกันไปแล้ว สองหนุ่มพาไปซ่ากันต่อที่ น้ำตกธารทอง เป็นจุดเชื่อมของน้ำตกกับแม่น้ำโขงถือเป็นธรรมชาติที่สวยงามจริง ๆ และมาถึงถิ่นหนองคาย ริมแม่น้ำโขงแบบนี้แล้ว ต้องไปหาคำตอบความลี้ลับ 1 ในตำนานพญานาคแห่งเมืองใต้บาดาลกันที่ “ถ้ำดินเพียง” เป็นถ้ำที่เชื่อกันว่าแต่ก่อนเป็นที่อยู่ของพญานาค สองพิธีกรไม่รอช้าจุดธูปกราบปู่และย่าก่อนจะเข้าไปในถ้ำ งานนี้ “หนุ่ม-แอมป์” จะหาคำตอบความลี้ลับนี้ได้หรือไม่

TAG : คู่ซ่าพาแซ่บคู่ซ่าพาแซ่บ 11 มกราคม 2561คู่ซ่าพาแซ่บ 11 มค 61มหัศจรรย์ถ้ำพญานาคถ้ำพญานาคถ้ำดินเพียงแม่น้ำโขงหนองคาย