เตือนภัย! แก๊งคอลเซ็นเตอร์ส่งหมายศาลปลอมขู่เหยื่อ อ้างถูกดำเนินคดีฐานฟอกเงินยาเสพติด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - แก๊งคอลเซ็นเตอร์ สรรหาวิธีการหลอกลวงเหยื่ออีก 1 รูปแบบ ส่งหมายศาลปลอมไปขู่เหยื่อผ่านทางโปรแกรมไลน์ ว่าถูกดำเนินคดีฐานฟอกเงินที่เกี่ยวกับการค้ายาเสพติด ต้องรีบชี้แจงที่มาของทรัพย์สิน

เหยื่อของแก๊งคอลเซ็นเตอร์รายหนึ่ง เปิดเผยข้อมูลผ่านเพจแหม่มโพธิ์ดำ ว่าตนเองถูกคนร้ายโทรศัพท์มาหลอกลวงเมื่อวันที่ 9 มกราคม โดยอ้างว่าเป็นตำรวจจังหวัดแพร่ ให้เหยื่อให้ปากคำทางโทรศัพท์ โดยในการสนทนา คนร้ายขู่เหยื่อว่าเงินในบัญชีพัวพันกับแก๊งค้ายาเสพติด ต้องถูกอายัด และต้องโอนไปให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ และระหว่างการสนทนาคนร้ายจะเปลี่ยนตัวคนมาพูดคุยหลายคน อ้างเป็นตำรวจระดับสารวัตรไปจนถึงผู้บังคับการ ก่อนจะส่งหมายจับมาให้ผู้เสียหายดูทางไลน์ และอ้างว่าจะให้การช่วยเหลือ

จากนั้น คนร้ายได้บอกว่าบัญชีธนาคารของเหยื่อถูกอายัด ต้องส่งหลักฐานส่วนตัวให้ตำรวจ เพื่อเปิดบัญชีใหม่ที่ธนาคารแห่งหนึ่ง อ้างว่าต้องโอนทรัพย์สินให้เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ตรวจสอบ ก่อนจะมีการโอนเงินจำนวนกว่า 320,000 บาท ไปเข้าบัญชีที่คนร้ายแนะนำให้เปิด หลังจากการสนทนากับคนร้ายจบลง ก็ได้เข้าไปหาข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต จึงพบว่าถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกลวงแล้ว จึงเข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.ลุมพินี

ความคืบหน้าคดีของ นางสาวณิชา เกียรติธนะไพบูลย์ ซึ่งถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์นำบัตรประชาชนไปเปิดบัญชีรับโอนเงินจากเหยื่อ ล่าสุด พลตำรวจตรีปริญญา วิศิษฐฎากุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก เปิดเผยว่า ขณะนี้ตำรวจชุดสืบสวนของตำรวจภูธรจังหวัดตาก 3 ชุด พร้อมผู้เชี่ยวชาญพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล กระจายกำลังลงพื้นที่ในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล เพื่อขอความร่วมมือกับธนาคารทั้ง 7 แห่ง ที่มีชื่อ นางสาวณิชา ไปเปิดบัญชี 9 บัญชี โดยจะตรวจสอบภาพถ่ายและกล้องวงจรปิดทุกธนาคาร และตรวจสอบลายเซ็นที่ใช้ในการเปิดบัญชีว่า เป็นของ นางสาวณิชา หรือไม่ โดยหากพิสูจน์ได้ว่าไม่ใช่ นางสาวณิชา ก็จะสั่งไม่ฟ้อง ซึ่งยืนยันว่าขณะนี้ตำรวจเร่งทำงานเต็มที่

ขณะที่ นางการต์สินี ยะเมา ชาวอำเภอสามเงา จังหวัดตาก เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ขณะนี้มีอาการเครียด เพราะสูญเสียเงินไปกว่า 1.3 ล้านบาท จึงไม่พร้อมเปิดเผยตัวให้ข้อมูลใด ๆ

TAG : แก๊งคอลเซ็นเตอร์แก๊งคอลเซ็นเตอร์ หมายศาลปลอมส่งหมายศาลปลอมขู่เหยื่อขโมยบัตรประชาชนเปิดบัญชีขโมยบัตรประชาชนบัตรประชาชน ณิชา

คลิปที่เกี่ยวข้อง