เช็กประวัติหัวหน้าแก๊งยากูซ่าอันดับ 1 หนีคดีจากญี่ปุ่นซ่อนตัวในไทยกว่า 10 ปี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวน หัวหน้าแก๊งยากูซ่าที่หลบหนีคดีมาจากญี่ปุ่น ซ่อนตัวอยู่ในประเทศไทยกว่า 10 ปี ว่ามีคดีที่ทำผิดในประเทศอีกหรือไม่ ก่อนเนรเทศ

ภายหลังการจับกุม นายชิเกฮารุ ชิเรอิ อายุ 72 ปี ชาวญี่ปุ่น ที่เป็นหัวหน้าแก๊งยามากูจิ ที่เป็นแก๊งยากูซ่าอันดับ 1 ในประเทศญี่ปุ่น หลบหนีมาซ่อนตัวอยู่ในประเทศไทยนานกว่า 10 ปี ได้ที่บริเวณสวนสาธารณะศาลลูกศร อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี หลังก่อเหตุฆ่ารองหัวหน้าแก๊งคามิยะ เมื่อเดือนกรกฎาคม 2546 แล้วหลบหนีออกนอกประเทศ

พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ร่วมสอบสวน พบว่าได้หลบหนีเข้ามาในประเทศไทย เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2548 โดยได้มีภรรยาเป็นคนไทย และเลิกรากันไปแล้ว ปัจจุบันใช้ชีวิตเพียงลำพัง โดยทำงานรับจ้างทั่วไป ตลอดเวลาที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย พยายามทำตัวไม่ให้เป็นจุดเด่น เกรงว่าความลับจะถูกเปิดเผย โดยจะมีเพื่อนชาวญี่ปุ่นนำเงินมามอบให้ ปีละ 2-3 ครั้ง ครั้งละ 10,000 บาท ขณะนี้กำลังขยายผลว่ามีการกระทำผิดในประเทศไทยหรือไม่

พร้อมกันนี้ได้ตรวจสอบพบว่า นายชิเกฮารุ เคยทำงานที่โกดังโรงสีข้าวของ นายธวัชชัย เจนาคม และที่ป้อมยามลูกศร ในอำเภอเมืองลพบุรี เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา นายธวัชชัย จ้างแรงงานต่างด้าวโดยไม่ได้รับอนุญาต

ล่าสุด พนักงานสอบสวน สภ.ท่าหิน ได้นำตัว นายชิเกฮารุ ไปส่งฟ้องศาลแขวงจังหวัดลพบุรี ข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักร โดยใบอนุญาตสิ้นสุดแล้ว ศาลสั่งปรับ 1,500 บาท ก่อนจะมีการนำตัวไปควบคุมที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองเย็นนี้

TAG : หัวหน้าแก๊งยากูซ่าซ่อนตัวในไทยจับหัวหน้าแก๊งยากูซ่าเนรเทศหัวหน้าแก๊งยากูซ่าข่าวหัวหน้าแก๊งยากูซ่า

คลิปที่เกี่ยวข้อง