เหนือ-อีสาน อุณหภูมิลดฮวบ นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นท้าลมหนาวตามยอดดอยคึกคัก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ภาคเหนือและภาคอีสาน อุณหภูมิลดลง ทำให้อากาศเย็นมากขึ้นขณะที่นักท่องเที่ยว ยังไปท้าลมหนาวตามยอดดอยและแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ เช้าวันนี้อากาศหนาวมากขึ้น หลังอุณหภูมิลดลง โดยที่ยอดดอยวัดได้ 6 องศาเซลเซียส ส่วนกิ่วแม่ปาน 10 องศาเซลเซียส ขณะที่เนืองแน่นด้วยนักท่องเที่ยวไปท้าลมหนาวชมทะเลหมอก และพระอาทิตย์ที่สวยงาม ซึ่งวันนี้โชคดีที่ท้องฟ้าเปิดทำให้อากาศปลอดโปร่ง

สวนรุกขชาติแม่ฟ้าหลวง ดอยช้างมูบ อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย อุณหภูมิลดฮวบจากเมื่อวานที่วัดได้ 20 องศาเซลเซียส เช้าวันนี้เหลือเพียง 9 องศาเซลเซียส จนมีหมอกหนา และอากาศเย็นมากขึ้น ส่วน ดอกกุหลาบพันปี และไม้ดอกไม้ประดับ ออกดอกอวดสายตานักท่องเที่ยวแล้ว

ทางภาคอีสาน นี่เป็นภาพมุมสูงมองเห็นกระชังปลาในแม่น้ำโขง ที่จังหวัดหนองคาย ซึ่งได้รับผลกระทบจากลมพัดแรง ทำให้ต้องยึดกระชังปลาให้มั่นคง ไม่ให้หลุดลอยไป ในช่วงที่สภาพอากาศแปรปรวน อุณหภูมิลดลงเหลือ 14 องศาเซลเซียส ส่วนชาวบ้านต้องออกมาสัมผัสกับแสงแดด พร้อมสวมเสื้อหลายชั้น เพื่อช่วยคลายความหนาวเย็น

จังหวัดอุบลราชธานี อุณหภูมิลดลง 4 องศาเซลเซียส ไปอยู่ที่ 14 องศาเซลเซียส และสภาพอากาศปิด ทำให้ผู้ใช้รถต้องเปิดไฟหน้า เพื่อช่วยป้องกันอุบัติเหตุบนท้องถนน ส่วนผู้สูงอายุต่างสวมเครื่องกันหนาว และไปออกกำลังยืดเส้นยืดสายบริเวณสวนสุขภาพ ช่วยทำให้ร่างกายเกิดความอบอุ่นในระยะนี้

TAG : เหนือหนาวเหนืออีสานหนาวอากาศหนาวสภาพอากาศหนาวอุณหภูมิลด

คลิปที่เกี่ยวข้อง