คลิปที่เกี่ยวข้อง

อ่าวไทยฝนตกหนักคลื่นลมแรง เตือนชาวประมงงดออกเรือในระยะนี้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - จังหวัดฝั่งทะเลอ่าวไทย ฝนตกหนักคลื่นลมแรง เตือนชาวประมงงดออกเรือจับปลาในระยะนี้

หาดทุ่งวัวแล่น ตำบลสะพลี อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร พบว่าเริ่มมีลมมรสุมพัดเข้าหาฝั่ง ทำให้มีคลื่นลมแรง โดยเฉพาะพื้นที่ตำบลสะพลี ชาวบ้านที่มีเรือประมงขนาดเล็ก และเรือประมงพื้นบ้านต้องนำเรือไปจอดหลบคลื่นลม ในแนวกั้นคลื่นและในคลองท่าเสม็ด ส่วนเรือประมงขนาดใหญ่แม้จะออกทะเลได้ แต่ก็ต้องเดินเรือด้วยความระมัดระวัง ทำให้ชาวประมงที่ไม่ได้ออกเรือ หันมาซ่อมแซมเครื่องมืออุปกรณ์ทำประมงและอวนที่ได้รับความเสียหาย

ขณะที่บรรยากาศการท่องเที่ยวหาดทุ่งวัวแล่น พบว่าวันนี้ไม่มีนักท่องเที่ยวไปเที่ยวเล่นน้ำ เพราะชายฝั่งทะเลมีคลื่นลมแรง ซึ่งทางจังหวัดชุมพรออกมาเตือนให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง ส่วนเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งไปจนถึงวันที่ 15 มกราคม 2561 และติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด

จังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา มีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ ส่วนใหญ่บริเวณอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ท่าศาลา นบพิตำ ปากพนัง และอำเภอหัวไทร รวมถึงพื้นที่อำเภอรอยต่อจังหวัดสุราษฎร์ธานี ส่วนคลื่นลมในทะเลเริ่มกลับมามีกำลังแรงอีกครั้ง คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ชาวประมงบางส่วนเริ่มหยุดออกเรือแล้ว

เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี พบว่าช่วงนี้แม้จะมีฝนตกลงมา แต่ไม่มีคลื่นลมแรง ทำให้เรือโดยสารข้ามฝากและเรือท่องเที่ยวยังคงเดินทางได้ตามปกติ

TAG : อ่าวไทยฝนตกหนักอ่าวไทยฝนตกหนักสถานการณ์ฝนตกภาคใต้