ตร.เร่งหาตัวชายชุดดำสวมโม่ง พยายามเคาะกระจกเปิดประตูรถบนถนนพระราม 6 ตัดใหม่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เรื่องต่อไปนี้ แม้จะยังไม่มีการชี้ชัดจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าเป็นการเข้าใจผิด หรือตั้งใจก่อเหตุของชายชุดดำที่ถูกส่งต่อกันในโลกออนไลน์ แต่ก็ทำให้ผู้ใช้รถ และประชาชน ได้ตระหนักถึงความปลอดภัย ติดตามรายงานจากคุณอรรถพล ดวงจินดา

ภาพชายชุดดำสวมโม่งบังใบหน้า ถือกระเป๋า ที่ถูกส่งต่อ ๆ กันในโลกออนไลน์ พร้อมข้อความ เตือนผู้ใช้รถที่จอดติดไฟแดง บนถนนพระราม 6 ตัดใหม่ ใกล้แยกอุรุพงษ์ กรุงเทพมหานคร ให้ล็อกประตูรถ ป้องกันบุคคลที่จะเดินเข้าไปเคาะกระจกรถ และพยายามจะเปิดประตูรถ ก่อนจะเดินหนีเมื่อเข้าไปในรถไม่ได้
    
ทีมข่าวลงพื้นที่บริเวณสะพานคลองแสนแสบ จุดที่ชายชุดดำถูกถ่ายรูปไว้ได้ และสอบถามชาวบ้านที่อาศัยอยู่ละแวกนั้น พบว่าชายชุดดำไม่ใช่คนในพื้นที่ และเหตุการณ์ในลักษณะนี้ก็ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน แต่ก็ไม่ได้ประมาท จึงแจ้งเตือนและช่วยกันตรวจสอบ

เช่นเดียวกับเนอร์สเซอรี่ที่อยู่ริมถนน ได้ติดตั้งกล้องวงจรปิดและล็อกประตูทางเข้า-ออก หลังจากผู้ปกครองนำบุตรหลานไปส่ง เพื่อเพิ่มความปลอดภัย

ด้านผู้กำกับ สน.พญาไท เจ้าของพื้นที่ ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมจัดชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามตัวชายชุดดำ แต่ก็ยังไม่พบ และคาดว่าอาจเป็นคนเร่ร่อน หรือผู้ป่วยจิตเวช แต่ก็ไม่ตัดเรื่องมิจฉาชีพ แม้จะเป็นเพียงการส่งต่อกันมาในโลกออนไลน์ และยังไม่มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความก็ตาม พร้อมทั้งยอมรับว่าเป็นเรื่องดี ที่ประชาชนตื่นตัวช่วยกันดูแลเรื่องความปลอดภัย

แม้ว่าจะยังไม่มีการชี้ชัดสำหรับเรื่องนี้ แต่การช่วยกันตรวจสอบดูแลทรัพย์สินของตัวเอง ล็อกประตูรถทุกครั้งที่ขึ้น-ลงจากรถ และไม่อยู่ในพื้นที่เสี่ยง ก็จะช่วยลดความเสี่ยงเหตุอาชญากรรมลงได้

TAG : ชายชุดดำคลิปชายชุดดำภาพชายชุดดำมิจฉาชีพชายพยายามเปิดประตูรถถนนพระราม 6ชายชุดดำเคาะกระจกรถ

คลิปที่เกี่ยวข้อง