กรมขนส่งฯ เร่งตรวจสอบแท็กซี่สนามบินสุวรรณภูมิ ไม่กดมิเตอร์-เก็บค่าโดยสารแพง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - กรมการขนส่งทางบก เร่งติดตามคนขับรถแท็กซี่ให้เข้าชี้แจงข้อเท็จจริง หลังผู้ใช้บริการร้องเรียนแท็กซี่ไม่กดมิเตอร์ และเรียกค่าใช้บริการสูงถึง 700 บาท

หลังมีผู้โพสต์ข้อความร้องเรียน ผู้ใช้บริการแท็กซี่ขนาดใหญ่ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ แต่คนขับไม่กดมิเตอร์ โดยเรียกค่าโดยสารจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ไปส่งปลายทาง ที่ห้างสรรพสินค้าย่านสุขุมวิทสูงถึง 700 บาท และอ้างว่าได้ข้อมูลจากคนขับแท็กซี่ว่า แท็กซี่คันใหญ่ส่วนมากจะรับเหมาเฉพาะนักท่องเที่ยวต่างชาติ ค่าบริการสูงถึง 7,000 บาทนั้น

นายสุกรี จารุภูมิ ผู้อำนวยการขนส่ง กรมการขนส่งทางบก เปิดเผยกับทีมข่าว 7 สีว่า เบื้องต้นได้ตรวจสอบที่ศูนย์ควบคุมการเดินรถรถสาธารณะ และบริเวณจุดจอดรถชั้นที่ 1 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ปรากฏว่าในวันที่ 31 ธันวาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 07.00-08.30 น. ตามที่ได้รับแจ้ง พบว่าในช่องบริการหมายเลข 35 นั้น มีรถเข้ามาให้บริการทั้งหมด 13 คัน เป็นรถขนาดใหญ่จำนวน 8 คัน จากข้อมูลข้อร้องเรียนไม่ปรากฏชัดว่าเป็นรถคันใด ซึ่งกรมการขนส่งทางบก จะเร่งติดตามตัวผู้กระทำผิดมาชี้แจงข้อเท็จจริงต่อไป

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก Patra Boonyaviboo

TAG : กรมการขนส่งทางบกแท็กซี่สุวรรณภูมิไม่กดมิเตอร์แท็กซี่สุวรรณภูมิแท็กซี่ไม่กดมิเตอร์แท็กซี่สนามบินแท็กซี่เก็บค่าโดยสารแพง

คลิปที่เกี่ยวข้อง