คลิปที่เกี่ยวข้อง

เปิดหน้าผาธรรมชาติ 5 แห่ง ให้นักท่องเที่ยวชมทะเลหมอก จ.บุรีรัมย์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - จังหวัดบุรีรัมย์ เปิดหน้าผาธรรมชาติ 5 แห่ง พร้อมปรับปรุงเส้นทาง เพื่อให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปชมวิวทะเลหมอก และความสวยงามของเทือกเขาบรรทัด

ทิวทัศน์ที่สวยงามและแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ เมื่อมองจากผาแดงในเขตอำเภอโนนดินแดง จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นเสน่ห์ที่ทำให้นักท่องเที่ยวพากันขึ้นไปชมวิวบนยอดเขา และในช่วงหน้าหนาว นักท่องเที่ยวยังสามารถรับชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าอย่างสวยงาม

โดยผาแดงถือเป็นหน้าผาธรรมชาติ 1 ใน 5 แห่ง ที่ทางจังหวัดบุรีรัมย์เตรียมเปิดเป็นจุดชมวิวหน้าผาธรรมชาติ ร่วมกับ ผาเหินฟ้า ผาสลักได และผาสุดท้าย ซึ่งหน้าผาแต่ละจุดจะมีลักษณะเป็นลานหินขนาดใหญ่สลับซับซ้อนอย่างสวยงาม มีความสูงจากพื้นประมาณ 50-100 เมตร ด้านล่างก็จะเป็นผืนป่าเขียวขจี โดยเจ้าหน้าที่เตรียมปรับปรุงเส้นทางเพื่อให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปได้อย่างสะดวก พร้อมเปิดลานกางเต็นท์ให้ได้พักค้างสัมผัสอากาศหนาวอย่างใกล้ชิด

ไปเที่ยวกันต่อที่จังหวัดพิจิตร เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมะ ที่วัดพระพุทธบาทเขาทราย ตำบลเขาทราย อำเภอทับคล้อ วัดเก่าแก่อายุกว่า 63 ปี ตั้งอยู่บนยอดเขาทราย ภูเขาที่สูงที่สุดในตำบลเขาทราย บริเวณโดยรอบมณฑป มีพระพุทธรูปปางอุ้มบาตรยืนสง่าบนยอดเขา ส่วนด้านล่างมีรูปเหมือนพระเกจิชื่อดัง 24 รูป จุดเด่นของวัดแห่งนี้ คือสามารถชมความสวยงามของเขตตำบลเขาทรายได้แบบ 360 องศา โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางได้ 2 ทาง คือ เดินขึ้นบันไดมณฑปจำนวน 436 ขั้น หรือจะขับรถยนต์ขึ้นไปถึงยอดเขาก็ได้เช่นกัน

TAG : ผาธรรมชาติ 5 แห่งเที่ยวหน้าผาชมทะเลหมอกผาแดงวัดพระพุทธบาทเขาทรายผาแดง บุรีรัมย์