ลุงซานตาคลอส ขี่จักรยานยนต์แจกตุ๊กตาและขนมให้เด็กๆ ทั่วเมืองตราด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ลุงยงยุทธ  ฉายา “ซานตาคลอสเมืองระยอง” ขี่จักรยานยนต์ตระเวนแจกตุ๊กตาและขนมให้เด็ก ๆ ทั่วเมืองตราด

นายยงยุทธ แสงดี อายุ 61 ปี เจ้าของฉายา ซานตาคลอสเมืองระยอง ขี่รถจักรยานยนต์นำสิ่งของไปแจกให้กับเด็กนักเรียน ศูนย์ศึกษาพิเศษจังหวัดตราด และโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนที่อยู่ห่างไกลตัวเมือง ก่อนที่จะเดินทางเข้ามาตัวเมือง เพื่อนำสิ่งของมาแจกให้กับเด็กเล็กที่วัดคลองเพชร ที่มีศูนย์เด็กเล็ก ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเด็กชาวกัมพูชา ที่พ่อแม่มาทำงานในประเทศไทย และทางวัดได้เปิดศูนย์ช่วยเหลือและให้ครูเข้ามาช่วยสอนภาษาไทยให้กับเด็ก ๆ เหล่านี้

พอเด็ก ๆ ได้เห็น นายยงยุทธ ซึ่งแต่งกายเป็นซานตาคลอส ต่างก็ตื่นเต้นและดีใจที่ได้รับของขวัญในวันเด็ก

ขณะที่ นายยงยุทธ บอกว่า ช่วงปีใหม่ได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปแจกสิ่งของให้กับเด็ก ๆ ตามภาคเหนือ และเพิ่งกลับมาที่จังหวัดระยอง ก่อนจะเดินทางมาจังหวัดตราด เพื่อแจกตุ๊กตาและขนมให้แก่เด็ก ๆ โดยมีความสุขที่ได้ทำแบบนี้ และจะทำต่อไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะทำไม่ไหว อยากให้เด็ก ๆ มีความสุขกับการเจอซานตาคลอสในทุก ๆ ครั้ง

สำหรับ นายยงยุทธ  เป็นชาวบ้านเพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ทุกปีจะสวมชุดซานตาคลอส นำสิ่งของที่ได้มาจากการขอรับบริจาค ซึ่งส่วนใหญ่เป็นของสำหรับเด็ก ทั้งตุ๊กตา, ผ้าห่ม, ลูกอม, ขนม เที่ยวตระเวนแจกแก่เด็ก ๆ ในช่วงเทศกาลคริสต์มาส และปีใหม่ รวมถึงช่วงวันเด็ก จนได้รับฉายา ซานตาคลอส เมืองระยอง โดยได้ทำเช่นนี้ติดต่อกันมาทุกปี และปีนี้เป็นปีที่ 24 แล้ว

TAG : ซานตาคลอส เมืองระยองแจกของขวัญแจกของขวัญวันเด็กวันเด็กวันเด็กแห่งชาติลุงยงยุทธ ซานตาคลอสซานตาคลอส ระยอง

คลิปที่เกี่ยวข้อง