จ.สกลนคร อุณหภูมิลดเหลือ 11 องศา ชาวบ้านต้องผิงไฟคลายหนาว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - จ.สกลนคร อุณหภูมิลดเหลือ 11 องศาเซลเซียส ชาวบ้านต้องผิงไฟคลายหนาว

บรรยากาศความหนาวเย็นในพื้นที่จังหวัดสกลนคร เนื่องจากความกดอากาศที่แผ่เข้าปกคลุมภาคอีสานตอนบน ตั้งแต่เมื่อคืนวานนี้ ส่งผลให้อุณหภูมิลดลง โดยบริเวณเทือกเขาภูพาน อุณหภูมิอยู่ที่ 7-8 องศาเซลเซียส ส่วนพื้นราบ อุณหภูมิอยู่ที่ 11 องศาเซลเซียส และมีแนวโน้มอุณหภูมิจะลดลงอีก ส่งผลกระทบให้ชาวบ้านต้องก่อกองไฟผิงคลายหนาว และต้องรับประทานอาหารเย็นข้างกองไฟ ส่วนอาหารยอดนิยมที่ชาวบ้านนำมาประกอบการผิงไฟเพื่อคลายหนาว คือ การจี่ข้าวจี่ ซึ่งสามารถสร้างความอบอุ่นให้กับร่างกาย

ส่วนที่จังหวัดหนองคาย อากาศหนาวเย็นลงเฉียบพลัน โดยเฉพาะริมฝั่งโขงและบนภูสูง ในเขตอำเภอสังคม อุณหภูมิอยู่ที่ 14 องศาเซลเซียส ผู้สูงอายุต้องออกมาผิงไฟคลายหนาว เด็กเล็กออกมารับแสงแดด ขณะที่ผู้เลี้ยงปลานิลกระชังในแม่น้ำโขง กังวลว่าหากสภาพอากาศหนาวเย็นลงแบบเฉียบพลัน อาจทำให้ปลาน็อกน้ำตายได้

จังหวัดพะเยา เมื่อวานนี้มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้อุณหภูมิลดลงอย่างรวดเร็ว และมีอากาศที่หนาวเย็น โดยอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 16.5 องศาเซลเซียส รวมทั้งมีกระแสลมพัดต่อเนื่อง ส่วนท้องฟ้าก็ปกคลุมด้วยเมฆฝนตลอดทั้งวัน

TAG : สภาพอากาศอากาศหนาวผิงไฟคลายหนาวอุณหภูมิลดลงอีสานหนาวอากาศหนาว ภาคเหนืออากาศหนาว สกลนครอากาศหนาว หนองคายอากาศหนาว พะเยา

คลิปที่เกี่ยวข้อง