แผ่นดินไหว ขนาด 5.9 ที่เมียนมา สะเทือนถึงเชียงใหม่-เชียงราย-กทม.

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดแผ่นดินไหว ขนาด 5.9 ในประเทศเมียนมา ประชาชนบนตึกสูงในจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย แม่ฮ่องสอน และกรุงเทพมหานคร รับรู้แรงสั่นไหว

สำนักแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่าเมื่อเวลา 01.26 น. ที่ผ่านมา (12 ม.ค.) เกิดแผ่นดินไหว ขนาด 5.9 จุดศูนย์กลางอยู่ในประเทศเมียนมา ห่างจากอำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ประมาณ 225 กิโลเมตร และห่างจากกรุงเทพมหานคร 704 กิโลเมตร

มีรายงานว่า ประชาชนในหลายพื้นที่ ทั้งจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย และบนตึกสูงในเขตกรุงเทพมหานคร รับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือนครั้งนี้ 

โดยผู้ที่มีบ้านพักแพทย์ โรงพยาบาลแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน บอกว่าพัดลมสั่น เตียงที่อยู่บนชั้นสองสั่นไหว ขณะที่คนที่อยู่บนอาคารชั้น 3 ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ บอกว่า ทุกอย่างสั่นเหมือนตึกโยก ส่วนผู้ที่อยู่บนชั้น 11 อาคารในเขตกรุงเทพมหานคร ยังรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือน โดยพบว่า รางไฟบนเพดานแกว่งไปมาอยู่นาน แต่เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย

ต่อมาเวลา 01.38 น. เกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.2 ที่ประเทศเมียนมา ห่างจาก อ.เมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน 226 กิโลเมตร

4 นาทีต่อมา (01.42 น.) เกิดแผ่นดินไหว 5.0 อีกครั้งที่ประเทศเมียนมา ซึ่งห่างจากจังหวัดแม่ฮ่องสอนประมาณ 197 กิโลเมตร 

และล่าสุด เวลา 02.39 น. เกิดแผ่นดินไหวตามมาอีก วัดขนาดได้ 3.7 ที่ประเทศเมียนมา ครั้งนี้ห่างจากจังหวัดแม่ฮ่องสอน ประมาณ 228 กิโลเมตร ซึ่งยังเกิดอาฟเตอร์ช็อกตามมาอีกหลายครั้ง

TAG : แผ่นดินไหวแผ่นดินไหวเมียนมาอาฟเตอร์ช็อก

คลิปที่เกี่ยวข้อง