โขลงช้างป่ากว่า 10 ตัว บุกทำลายกำแพงโรงเรียน กินผักกางมุ้ง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - โขลงช้างป่ากว่า10 ตัว บุกทำลายกำแพงโรงเรียน ก่อนเข้าไปกินและทำลายผักกางมุ้ง อาหารกลางวันของเด็กนักเรียน จังหวัดฉะเชิงเทรา

นายสมบูรณ์ แซ่โกว ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 บ้านอ่างเสือดำ ตำบลท่าตะเกียบ อำเภอท่าตะเกียบ จังหวัดฉะเชิงเทรา นำผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบซากปรักหักพัง หลังช้างป่าจากเขาอ่างฤาไน กว่า 10 ตัว บุกเข้ามาที่โรงเรียนบ้านอ่างเสือดำ โดยช้างโขลงนี้ได้ทำลายกำแพงโรงเรียนแห่งนี้มาแล้วถึง 2 รอบ เมื่อเข้ามาภายในโรงเรียนได้แล้ว ยังได้บุกเข้าไปทำลายแปลงผักกางมุ้ง ซึ่งเป็นแปลงผักทุนอาหารกลางวันของเด็กนักเรียน โดยใช้งวงเปิดมุ้งแปลงผัก กวาดกินผักไปหมดแปลง ก่อนจะล่าถอยเข้าไปในป่า

ขณะที่ครูของโรงเรียนแห่งนี้ ที่มีบ้านพักใกล้กับโรงเรียน เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ยังรู้สึกตกใจและหวาดกลัว เพราะช้างป่าโขลงดังกล่าวร้องส่งเสียงดัง และเข้ามาในช่วงเวลา 23.00-24.00 น. ก่อนจะเข้ามาทำลายกำแพง และบุกกินผักของนักเรียนจนหมดแปลง ซึ่งก่อนหน้านี้ จะมีช้างแม่ลูกคู่หนึ่งเคยเข้ามาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ไม่รุนแรงเท่าครั้งนี้

ล่าสุด นายอำเภอท่าตะเกียบ กำลังเร่งประสานทางจังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อจัดหางบประมาณ พร้อมบูรณาการร่วมในการสร้างขวัญกำลังใจ และแนวทางการป้องกันเฝ้าระวังในความปลอดภัย ความเสียหายในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนที่อยู่บริเวณแนวป่าเขาอ่างฤาไน

TAG : ช้างป่าโขลงช้างป่าโขลงช้างป่าเขาอ่างฤาไนช้างป่าเขาอ่างฤาไนช้างป่าพังกำแพงโรงเรียนช้างป่าบุกโรงเรียน

คลิปที่เกี่ยวข้อง