ระทึก! ไฟไหม้บ้านเช่ากลางซอยจรัญสนิทวงศ์ วอดเกือบ 10 หลัง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ช่วง 02.30 น.ที่ผ่านมา เกิดเหตุไฟไหม้บ้านเช่า วอดเกือบ 10 หลัง ภายในซอยจรัญสนิทวงศ์ 78 ชาวบ้านต้องรีบวิ่งหนีตายกันอย่างชุลมุน

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งถ่ายไว้ได้ ขณะที่ไฟกำลังโหมไหม้บ้านเช่าอย่างหนัก ภายในซอยจรัญสนิทวงศ์ 78 แขวงบางอ้อ เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร ที่เกิดเหตุเป็นชุมชนแออัด สร้างด้วยไม้ปลูกติดกันหลายหลัง อีกทั้งยังมีลมพัดแรงทำให้ไฟจากบ้านต้นเพลิงลุกลามไหม้หลังข้าง ๆ ที่อยู่ติดกันอย่างรวดเร็ว ชาวบ้านที่นอนอยู่ในบ้านต้องช่วยกันตะโกนปลุกบ้านหลังข้าง ๆ ให้ตื่น ก่อนจะพากันวิ่งหนีตายออกมาอย่างชุลมุน 

นายสุขสันต์ เสี้ยงสอน เล่าว่า ช่วง 02.00 น. ขณะที่เขากำลังจะขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน พบควันสีดำพวยพุ่งออกมาจากซอยจรัญสนิทวงศ์ 78 จึงขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปดู พบไฟกำลังไหม้บ้านหลังแรกซึ่งเป็นบ้านต้นเพลิงอย่างรุนแรง โดยมีผู้หญิงอายุประมาณ 20 ปี และเด็กชายอายุประมาณ 7 ปี อีกหนึ่งคน นั่งร้องไห้มองเปลวไฟอยู่ เขาจึงเข้าไปช่วยเหลือพาออกจากที่เกิดเหตุ ก่อนจะมีเสียงระเบิดดังขึ้น จากนั้นไฟก็ลุกลามไปยังบ้านข้าง ๆ อย่างรวดเร็ว ตรวจสอบพบว่าหญิงวัย 20 ปี ถูกไฟคลอกที่มือเล็กน้อย จึงพาส่งโรงพยาบาล ก่อนโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยเหลือ
 
เจ้าหน้าที่ต้องระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงอย่างต่อเนื่องนานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบพบว่าบ้านเช่าถูกไฟไหม้วอดไปเกือบ 10 หลัง และรถยนต์ถูกไฟไหม้เสียหาย 2 คัน เคราะห์ดีไม่มีใครเสียชีวิตและบาดเจ็บสาหัสจากเหตุการณ์นี้ มีเพียงหญิงวัย 20 ปี ที่ถูกไฟคลอกที่มือเล็กน้อย 1 ราย ส่วนสาเหตุการเกิดไฟไหม้และมูลค่าความเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก : นพพล มีรัตน์, หมวดกองร้อยรักษาความสงบกรมทหารปืนใหญ่ที่ 9 กองพลทหารราบที่9

TAG : ไฟไหม้ไฟไหม้บ้านไฟไหม้บ้าน 10 หลังไฟไหม้ชุมชนไฟไหม้บ้าน จรัญสนิทวงศ์

คลิปที่เกี่ยวข้อง