เตือน! ใช้ทองแดงต่อฟิวส์ไฟลัดวงจร คัตเอาต์ไม่ตัด ไหม้วอดทั้งหลัง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - มีเรื่องราวเตือนเป็นอุทาหรณ์คนใช้ไฟฟ้า เกิดเหตุไฟไหม้บ้านพักที่ อ.ทรายมูล จ.ยโสธร พิสูจน์หลักฐานพบเจ้าของบ้านดัดแปลงนำลวดทองแดงใช้แทนฟิวส์คัตเอาต์ ไฟฟ้าลัดวงจรคัตเอาต์ไม่ยอมตัด ทำให้ไหม้วอดทั้งหลัง

ไฟไหม้บ้านของชาวบ้านวอดไป 1 หลัง จ.ยโสธร
ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดยโสธร เข้าตรวจที่เกิดเหตุ ที่บ้านพักหลังหนึ่ง พื้นที่หมู่ 7 บ้านเหล่าเมย อำเภอทรายมูล จังหวัดยโสธร เพื่อหาหลักฐานและสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูน ครึ่งไม้ สภาพเก่า เปลวไฟได้ลุกลามไหม้บ้านอย่างรวดเร็ว จนเสียหายทั้งหลัง ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น และมีลมกระโชกแรงตลอดเวลา แต่โชคดีที่ไม่มีใครบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต

พบต้นเพลิงเกิดขึ้นที่ตรงคัตเอาต์ไฟฟ้า ที่ติดตั้งอยู่ตรงเสากลางตัวบ้านชั้นสอง ก่อนที่เปลวเพลิงจะลุกลามขึ้นอย่างรวดเร็ว ใช้เวลาไม่ถึง 20 นาที เปลวไฟก็ได้ลุกไหม้บ้านจนได้รับความเสียหายทั้งหลัง ขณะที่เจ้าหน้าที่พบว่าบริเวณคัตเอาต์ไฟฟ้าภายในบ้าน มีการดัดแปลงนำลวดทองแดงใช้แทนฟิวส์คัตเอาต์ ซึ่งคาดว่าอาจจะเป็นสาเหตุให้เกิดไฟไหม้ในครั้งนี้ได้ มูลค่าความเสียหายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 300,000 บาท

ไฟไหม้บ้านสาวใหญ่อาชีพขี่ จยย.รับจ้างวอดเสียหายหมดทั้งหลัง
จังหวัดนนทบุรี เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น พื้นที่หมู่ 7 หลังวัดพุทธปัญญา อำเภอเมือง วอดเสียหายทั้งหลัง หญิงอายุ 43 ปี เจ้าของบ้านซึ่งมีอาชีพขี่จักรยานยนต์รับจ้าง ให้การว่าก่อนเกิดเหตุออกไปขี่วินรับผู้โดยสารตามปกติ กระทั่งเพื่อนบ้านโทรศัพท์แจ้งว่าบ้านถูกไฟไหม้ จึงรีบกลับมาดู โดยมีชาวบ้านช่วยกันดับไฟ แต่เปลวไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ ก่อนที่รถน้ำจะมาดับไฟได้ ส่วนบ้านก็เสียหายทั้งหลัง สาเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

ไฟไหม้ห้องเรียนชั้น 3 โรงเรียนสวรรคโลกประชาสรรค์
จังหวัดสุโขทัย เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เกิดเหตุไฟไหม้ห้องเรียน บริเวณชั้น 3 โรงเรียนสวรรคโลกประชาสรรค์ อำเภอสวรรคโลก โดยตู้เก็บเอกสารและชั้นวางหนังสือด้านหลังห้องถูกไฟไหม้เสียหาย โชคดีที่ไฟยังไม่ลุกลามไปยังห้องเรียนห้องอื่น เบื้องต้น คาดว่าน่าจะเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร

TAG : ใช้ทองแดงต่อฟิวส์ไฟลัดวงจรนำลวดทองแดงใช้แทนฟิวส์ไฟฟ้าลัดวงจรคัตเอาต์ไม่ยอมตัดไฟไหม้ห้องเรียนใช้ทองแดงต่อฟิวส์ ไฟลัดวงจร

คลิปที่เกี่ยวข้อง