แฉ! หมอดูบังคับซื้อ มะพร้าว ลูกละ 2,000 บาท ใครไม่เชื่อแช่งให้ตาย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ชาวบ้าน จ.บุรีรัมย์ ถูกหมอดูเรียกรับเงิน-บังคับบูชาซื้อ “ลูกคลี” หรือ มะพร้าว ลูกละ 2,000 บาท ใครไม่จ่ายจะสาปแช่งขอให้มีอันเป็นไป ชาวบ้านวอนตรวจสอบพฤติกรรมว่า เข้าข่ายหลอกลวงหรือไม่

ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านหมู่ 3 ตำบลแสลงโทน อำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์ ให้ช่วยตรวจสอบพฤติกรรมของหมอดูรายหนึ่ง หลังได้เข้ามา ทำพิธีปัดเป่าภัยอันตรายให้กับหมู่บ้าน เนื่องจากมีคนในหมู่บ้านทั้งวัยรุ่น และผู้สูงอายุเสียชีวิตติดต่อกันหลายรายในภายไม่กี่เดือน แต่การทำพิธีกรรมดังกล่าว คล้ายเป็นการแสวงหาผลประโยชน์กับชาวบ้าน เพราะในช่วงการทำพิธีปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย ชาวบ้านจะต้องบูชามะพร้าว หรือที่เรียกว่า “ลูกคลี” ลูกละ 100 บาท 500 บาท 1,000 บาท สูงสุดถึง 2,000 บาท ทั้งที่มะพร้าวดังกล่าวชาวบ้านก็เป็นคนเอามาให้หมอทำพิธีเอง แต่หากใครไม่ทำตาม หรือหมอดูหยิบยื่นมะพร้าวให้แล้วไม่เอาก็จะถูกสาปแช่ง

ชาวบ้านรายหนึ่ง เล่าว่า หมอดูรายนี้ ทราบเพียงชื่อเล่นว่า “หมออ๊อฟ” มาทำพิธีตามคำเชิญของผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หลังจากชาวบ้านได้นำเหล้าขาวขวดใหญ่ และมะพร้าวน้ำหอมมาเป็นของเซ่นไหว้ตามคำร้องขอ จากนั้นก็ได้เริ่มพิธีกรรม โดยขณะทำพิธี หมอดูรายนี้ก็จะดื่มเหล้าตลอด จากนั้นได้ทำการทายทักดวงหมู่บ้าน และชาวบ้านจะต้องทำการสะเดาะเคราะห์ ด้วยการบูชา “ลูกคลี” ซึ่งเป็นมะพร้าวที่ชาวบ้านเอามาให้ก่อนหน้านี้ ลูกละ 100 บาท มีชาวบ้านกว่า 100 คน ที่มาร่วมงานต่างบูชาไปคนละลูกเพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์ หลังจากนั้นไม่นานพ่อหมอเริ่มมีอาการเมา ได้เพิ่มราคา “ลูกคลี” เป็นลูกละ 500-1,000 บาท ด้วยการจี้จุดทักเอาทีละคนว่าคนไหนจะเคราะห์ร้าย ซึ่งผู้ที่ถูกทายทัก ก็จำเป็นต้องจ่ายเงินทำพิธี พอตกตอนเย็น มะพร้าวที่ชาวบ้านเอามามอบให้กลายเป็นลูกละ 2,000 บาท หากคนไหนแจ้งไปว่าไม่มีเงิน พ่อหมอก็จะแสดงอาการไม่พอใจ แล้วก็จะสาปแช่งว่าให้ทำมาค้าขายไม่ขึ้น และให้มีอันเป็นไป

ชาวบ้านต่างเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบพฤติกรรมของหมอดูรายนี้ ว่าเข้าข่ายการกระทำผิดหรือไม่ แต่ที่ผ่านมายังไม่มีใครกล้าไปแจ้งความ

TAG : หมอดูบังคับซื้อมะพร้าวมะพร้าวหมอดูบังคับซื้อมะพร้าว สาปแช่งลูกคลีหมออ๊อฟ หมอดูบุรีรัมย์

คลิปที่เกี่ยวข้อง