คลิปที่เกี่ยวข้อง

เหนือ-อีสาน อากาศหนาวต่อเนื่อง ประชาชนแห่เที่ยววันเด็กแห่งชาติ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ทางภาคเหนือและภาคอีสาน อากาศหนาวเย็นต่อเนื่อง มีการจัดเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวในช่วงวันเด็กแห่งชาติ

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อุณหภูมิลดฮวบ 5 องศาเซลเซียส เช้ามืดวันนี้ อุณหภูมิยอดดอยเหลือ 1 องศาเซลเซียส ก่อนขยับขึ้นมาในช่วงสายที่ 5 องศาเซลเซียส

จังหวัดพิจิตร เช้านี้ฝนตกอากาศเย็นลงอย่างรวดเร็ว ทำให้นักเรียนและผู้ปกครองต้องใส่ชุดกันฝนและเสื้อกันหนาวไปโรงเรียน ป้องกันการป่วยไข้ของเด็ก ๆ ที่จะร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ที่ทางโรงเรียนจัดขึ้นวันพรุ่งนี้

ด้าน ประธานสมาคมแม่บ้านทหารบก จังหวัดน่าน จัดกิจกรรมวันเด็กที่โรงเรียนบ้านแพะกลาง อำเภอทุ่งช้าง จังหวัดน่าน พร้อมมอบของขวัญให้เด็ก ๆ ท่ามกลางอากาศหนาว ขณะที่ กรมทหารพรานที่ 32 นำอาวุธมาให้เด็ก ๆ ได้ชมและสัมผัส ทำให้ได้รับความสนใจจากเด็ก ๆ อย่างมาก

อากาศหนาวต่อเนื่องในจังหวัดลำปาง ทำให้เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย สถาบันคชบาลแห่งชาติ อำเภอห้างฉัตร ต้องหาวิธีคลายความหนาวให้กับช้างที่เจ็บป่วย และช้างชราหลายเชือกเป็นพิเศษ และสวมเสื้อกันหนาวให้ พร้อมเปิดให้เด็ก ๆ เข้าชมฟรีในวันเด็กแห่งชาติด้วย

อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร จังหวัดศรีสะเกษ จัดเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวและผู้ปกครอง ที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงวันหยุด และวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิ 11 องศาเซลเซียส โดยวันพรุ่งนี้จะยกเว้นค่าธรรมเนียมให้กับนักท่องเที่ยวด้วย

กองทัพภาคที่ 2 ได้ขนอาวุธยุทโธปกรณ์ ทั้งรถถัง รถหุ้มเกาะ และปืนใหญ่ มาจัดแสดงให้กับประชาชนและเด็กเล็กได้เที่ยวชมในงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2561 ที่บริเวณลานนวมินทร์ สวนน้ำเฉลิมพระเกียรติ อำเภอเมืองนครราชสีมา โดยช่วงเช้าจะมีอากาศเย็น ขอให้ผู้ปกครองสวมใส่เสื้อผ้าที่สร้างความอบอุ่นให้กับเด็กเล็กในการไปเที่ยวชมด้วย

สภาพอากาศที่หนาวเย็นในจังหวัดอุบลราชธานี ทำให้ครูพี่เลี้ยงต้องนำเด็กเล็กมาออกกำลังกายคลายความหนาวเย็น และให้เด็กรับประทานอาหารอุ่นร้อน สร้างความอบอุ่นให้ร่างกาย ไม่ป่วยไข้ จะได้ไปร่วมงานวันเด็กได้

TAG : อากาศหนาวอากาศหนาวภาคอีสานอากาศหนาวภาคเหนืออากาศหนาวในวันเด็กวันเด็ก