เริ่มแล้ว! กิจกรรมวันเด็กในกรุงเทพ สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้เด็กๆ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - กิจกรรมวันเด็กในกรุงเทพมหานคร เริ่มแล้ว สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้เด็ก ๆ ได้สนุกสนานและอบอุ่น

เด็กเล็กบ้านสมวัย ในพื้นที่ชุมชนแออัดคลองเตย ร้องเล่นเต้นกันสนุกสนาน วันนี้ผู้ใหญ่ใจดีนำอาหาร ขนม ของเล่น มามอบเป็นของขวัญให้เด็ก ๆ ชดเชยโอกาสที่ขาดหาย เพราะเด็กหลายคนไม่มีโอกาสได้ออกไปเที่ยวงานวันเด็ก ที่จะจัดขึ้นตามสถานที่ต่าง ๆ ในวันพรุ่งนี้

ขณะที่ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ภายใต้แนวคิด "เด็กนักเรียน กทม.ก้าวสู่สากล" สร้างรอยยิ้มและความสนุกสนานให้กับเด็ก ๆ มีกิจกรรมให้หนู ๆ ได้แสดงความสามารถ ร้อง เล่น เต้น และรับของรางวัล

ผู้ว่าฯ กทม. ได้เปิดห้องทำงานให้เด็ก ๆ ได้เข้าชม และนั่งเก้าอี้ผู้ว่าฯ สวมบทบาทเป็นพ่อเมืองกรุงเทพมหานคร พร้อมกับมอบโอวาท "ตรงต่อเวลา รักษาวินัย ใฝ่คุณธรรม"

วันเด็กของเด็กโตขึ้นมาหน่อย น้อง ๆ นักเรียนโรงเรียนหอวัง ร่วมกับสมาคมเครือข่ายผู้ปกครองโครงการรักลูกหอวัง จัดกิจกรรมวันเด็ก มีการแสดงของนักเรียน พร้อมจัดซุ้มขนม อาหาร และเครื่องดื่ม เล่นเกมจับฉลาก ลุ้นของรางวัล

สำหรับกิจกรรมวันเด็กพรุ่งนี้ มีผู้ใหญ่ใจดีมอบจักรยาน 70 คัน และหมวกกันน็อกเด็ก สนับสนุนการจัดกิจกรรมจับรางวัลแจกเด็ก ๆ โรงเรียนสวนลุมพินี โรงเรียนปลูกจิต และ 9 ชุมชนในเขตปทุมวัน

ขณะที่ กระทรวงวัฒนธรรม เผยผลสำรวจเด็กส่วนใหญ่ท่องคำขวัญวันเด็กปีนี้ได้ "รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี" สำหรับของขวัญวันเด็กที่อยากได้มากที่สุดของรัฐบาลคือ ทุนการศึกษา อุปกรณ์การศึกษา และลดการบ้านให้น้อยลง ส่วนอาชีพในฝันเมื่อโตขึ้น อันดับ 1 อยากเป็นหมอและพยาบาล อันดับ 2 ครู อันดับ 3 ทหาร อันดับ 4 นักธุรกิจ และอันดับ 5 นักกีฬา

TAG : กิจกรรมวันเด็กวันเด็กเด็กเล็กบ้านสมวัยกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติคำขวัญวันเด็กโรงเรียนหอวัง

คลิปที่เกี่ยวข้อง