ชาญชัย เรียกร้องนายกฯ ใช้มาตรา 44 ตรวจสอบ ทอท.กรณีสินค้าในสนามบินแพง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - นายชาญชัย อิสระเสนารักษ์ เรียกร้องนายกรัฐมนตรี ใช้มาตรา 44 ตรวจสอบการทำงานของผู้บริหารบริษัท ท่าอากาศยานไทย และบริษัทเอกชนที่ได้สัมปทานพื้นที่ขายสินค้าในสนามบิน

นายชาญชัย อิสระเสนารักษ์ อดีตกรรมาธิการวิสามัญป้องกันและปราบปรามการทุจริต สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ เรียกร้อง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. แก้ไขปัญหาการทุจริตที่เกิดขึ้นในสนามบินทั้งระบบ โดยสนับสนุนให้ใช้มาตรา 44 ปลดและตรวจสอบผู้บริหารท่าอากาศยานไทย และบริษัทเอกชนที่ชนะการประมูล ไม่รักษากฎระเบียบสัญญา ทำผู้ประกอบการหลายรายต้องจ่ายค่าสิทธิในการประกอบกิจการเพิ่ม อาทิ ประเภทอาหารและเครื่องดื่ม ต้องจ่ายค่าสิทธิถึง 25 ล้านบาท ทั้งที่ตามสัญญาโครงการบริหารจัดการกิจกรรมเชิงพาณิชย์ ผู้ได้รับอนุญาตจะเรียกเก็บได้เฉพาะค่าเช่าพื้นที่ เริ่มต้นตารางเมตรละ 300-700 บาท และจะเรียกเก็บส่วนแบ่งรายได้จากการจำหน่ายสินค้าไม่เกินร้อยละ 20 โดยไม่สามารถเก็บค่า "สิทธิประกอบกิจการ" เพิ่มจากผู้ประกอบการรายย่อยที่มาเช่าพื้นที่ต่อ จนทำให้สินค้ามีราคาแพง รวมไปถึงการจัดซื้อจัดจ้างในหลายเรื่อง

โดยในสัปดาห์หน้าจะนำข้อมูลกรณีการทุจริตรถเข็น และเครื่องสแกนที่สนามบินมาเปิดเผย พร้อมประกาศตั้งเพจ เพื่อให้ภาคประชาชนร่วมส่งรูปอาหาร และของแพงที่สนามบินต่าง ๆ ของประเทศไทย ก่อนจะรวบรวมเสนอรัฐบาลและให้สาธารณชนได้ทราบต่อไป

TAG : ทอทสินค้าในสนามบินแพงสินค้าในสนามบินของกินในสนามบินมาตรา 44ชาญชัย อิสระเสนารักษ์อาหารในสนามบินดอนเมืองอาหารในสนามบินราคาอาหารสนามบิน

คลิปที่เกี่ยวข้อง