ตร.รวบคู่หูหนุ่มหล่อดีกรีวิศวะ ทำธุรกิจขาดทุน ตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านฝั่งธนบุรี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจรวบคู่หูหนุ่มหล่ออดีตนักศึกษาวิศวะ มหาวิทยาลัยชื่อดัง ตระเวนยกเค้าบ้านเรือนย่านฝั่งธนบุรี ส่วนสาเหตุมาจากธุรกิจที่ทำอยู่ขาดทุน จึงหันมาลักทรัพย์แทน

พลตำรวจตรีบุญญฤทธิ์ รอดมา ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 7 แถลงข่าวจับกุม นายพีระพันธุ์ ดุรงค์ศศินา อายุ 29 ปี และนายวิษณุ ดินยุ้งศรี อายุ 28 ปี พร้อมของกลางรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ 2 คัน ส่วนของกลางที่ตามยึดคืนได้ มีทั้งทองรูปพรรณ นาฬิกาข้อมือ กระเป๋าแบรนด์เนม พระเครื่องเลี่ยมทอง ทีวีดิจิตอล และเครื่องเล่นเกม รวม 78 รายการ รวมมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท โดยสามารถไปจับกุมตัว นายพีระพันธุ์ ได้ที่ลานจอดรถคอนโดมีเนียมย่านภาษีเจริญ ส่วน นายวิษณุ ถูกจับกุมตัวได้ที่ร้านข้าวต้มย่านพุทธมณฑลสาย 1

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อกลางดึกคืนวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ มีเจ้าของบ้าน 2 หลังในย่านบางแค เข้าแจ้งความกับตำรวจว่า ถูกคนร้าย 2 คนใช้หน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า เข้าไปลักทรัพย์ในบ้าน มีทั้งเงินสด พระเครื่องเลี่ยมทอง สร้อยทอง แหวนทองรูปพรรณ รวมมูลค่ากว่า 1.3 ล้านบาท เมื่อตรวจสอบพบว่าคนร้ายทั้ง 2 คนไปคล้ายคลึงกับคดีลักทรัพย์ในในพื้นที่บางขุนเทียน บางเสาธง และหลักสอง จึงเฝ้าติดตามกระทั่งจับกุมตัวทั้ง 2 ได้ โดยทั้งคู่รับว่ารู้จักกันตั้งแต่สมัยเรียนคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ก่อนจะไปร่วมกันทำธุรกิจเกี่ยวกับรับจ้างรถยกและรถขนส่ง ระยะหลังสภาพคล่องไม่ดี ทำให้ถูกฟ้องคดีเช็ค จึงชักชวนกันไปก่อเหตุ

ทั้งนี้ ก่อเหตุงัดบ้านไปแล้ว 7 หลัง ส่วนทรัพย์สินนำไปขายตามเว็บไซต์ และตลาดออนไลน์ ได้เงินกว่า 4 ล้านบาท โดยมีผู้เสียหายไปดูทรัพย์สินแล้วกว่า 10 คน

TAG : ยกเค้าบ้านลักทรัพย์ขโมยขโมยขึ้นบ้านตระเวนยกเค้าตระเวนลักทรัพย์งัดบ้าน

คลิปที่เกี่ยวข้อง