วิคตอเรียซีเคร็ท แหล่งชุบสาวบริการ ก่อนถูกส่งไปทำงานต่างประเทศ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจระบุ อาบอบนวด "วิคตอเรียซีเคร็ท" ถูกใช้เป็นที่ชุบตัวและฝึกงานสาวประเทศเพื่อนบ้าน ก่อนถูกส่งไปทำงานในต่างประเทศ ส่วน "ป๋ากบ" พนักงานเชียร์แขก ทางดีเอสไอเร่งสอบเค้นหาข้อมูลจ่ายส่วย ก่อนนำตัวไปฝากขัง

จากเหตุการณ์เจ้าหน้ากรมการปกครอง และกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ บุกเข้าตรวจค้นสถานอาบอบนวด "วิคตอเรียซีเคร็ท" ย่านวังทองหลาง เมื่อช่วงเย็นวานนี้ หลังได้ข้อมูลว่ามีการนำหญิงสาวประเทศเพื่อนบ้านมาค้าประเวณี และมีการควบคุมตัวหญิงสาวได้ 116 คน รวมถึงควบคุมตัวนายบุญทรัพย์ อมรรัตนาศิริ หรือ "ป๋ากบ" ซึ่งรับว่าเป็นพนักงานเชียร์แขก ไปดำเนินคดีนั้น

ความคืบหน้า วันนี้ พนักงานสอบสวน ดีเอสไอ ได้ควบคุมตัวนายบุญทรัพย์  ไปขออำนาจศาลอาญาฝากขัง ในข้อหาร่วมกันค้ามนุษย์ พร้อมกับคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง เกรงผู้ต้องหาจะหลบหนี และไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน โดยก่อนหน้าจะถูกนำตัวไปฝากขัง ดีเอสไอได้สอบปากคำป๋ากบอีกครั้ง เพื่อหาความเชื่อมโยงไปยังผู้ร่วมขบวนการรายอื่นว่า การลักลอบนำชาวต่างชาติมาค้าประเวณี มีการจ่ายสินบนเพื่อแลกกับความสะดวกในการทำธุรกิจ ให้แก่เจ้าหน้าที่หน่วยงานใดบ้าง ส่วนผู้ที่เกี่ยวข้องและยังหลบหนีการจับกุมตัวอีก 6 คน เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามจับกุมตัว ทั้งนี้ จากกระแสข่าวที่ว่า ผู้ต้องหาบางส่วนได้รู้ตัวล่วงหน้า และไหวตัวหนีรอดไปได้ เจ้าหน้าที่ดีเอสไอเปิดเผยว่าอยู่ระหว่างการตรวจสอบ และไม่ยืนยันกระแสข่าวดังกล่าว

จากการสอบสวนข้อมูลเชิงลึก ดีเอสไอ พบว่า สถานอาบอบนวดดังกล่าว เป็นจุดพักหญิงบริการชาวเมียนมา และ สปป.ลาว โดยจะใช้เป็นที่ชุบตัวเสริมความงาม และฝึกงาน ก่อนที่จะส่งต่อไปยังประเทศเพื่อนบ้านทางภาคใต้ ส่วนการตรวจคัดแยกหญิงบริการที่ถูกควบคุมตัวได้ทั้งหมด จนถึงขณะนี้ ทราบในเบื้องต้นว่า เป็นบุคคลสัญชาติลาว 14 คน จีน 2 คน เมียนมา 92 คน ไทย 4 คน และระบุสัญชาติไม่ได้อีก 1 คน 

ส่วนที่พบว่าภายในสถานอาบอบนวด มีห้องพยาบาลขนาดย่อม มีเวชภัณฑ์ และเครื่องมือแพทย์บางอย่างอยู่ จะผิด พ.ร.บ.สถานพยาบาล หรือไม่ เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ เปิดเผยว่า ในหมายจับและสำนวนการสอบสวน ยังไม่มีประเด็น หรือ การแจ้งข้อกล่าวหาดังกล่าว ในขณะที่กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ระบุ ไม่พบข้อมูลการขอประกอบสถานพยาบาล หากตรวจสอบพบว่าเป็นลักษณะคลินิกเถื่อน ก็จะแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มเติม

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าสถานบริการดังกล่าวเป็นเครือข่ายค้ามนุษย์หรือไม่ หากพบว่าเข้าข่ายก็ต้องดำเนินคดีเพิ่มเติม

และในวันนี้ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้มีคำสั่งให้ย้าย ผู้กำกับการ สน.วังทองหลาง และนายตำรวจอีก 4 นาย ไปช่วยราชการที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล โดยให้มีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง และให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง เพื่อพิจารณาโทษต่อไป

TAG : วิคตอเรียซีเคร็ทวิคตอเรียซีเคร็ท อาบอบนวดอาบอบนวดdsi จับวิคตอเรียซีเคร็ทค้าประเวณีสาวขายบริการ

คลิปที่เกี่ยวข้อง