ผบ.ทบ.สั่งสอบชายแต่งชุดคล้ายทหาร อุ้มชาวอินเดียรีดไถ่เงินกว่า 2 แสนบาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ชายที่อุ้มชาวอินเดียไปรีดเงินกว่า 2 แสนบาท หน่วยทหารออกมา ยืนยันแล้วว่าไม่ใช่ทหารแต่อย่างใด

จากกรณีที่นายรามา ยาดอร์ สัญชาติอินเดีย ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.มีนบุรี ระบุว่าช่วงเย็นวันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา ถูกชายแต่งกายคล้ายทหาร ขี่รถจักรยานยนต์ หมายเลขทะเบียน 1 กค 9874 กรุงเทพมหานคร เข้ามาที่บ้านพักย่านคลองสามวา ก่อนจะใช้อาวุธปืนข่มขู่คนในบ้าน และจับตนเองซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ออกไปจากบ้าน จากนั้นได้จี้เอาเงินสดที่ติดตัว รวมถึงบังคับให้กดเงินจากตู้เอทีเอ็ม รวมเป็นเงินกว่า 2 แสนบาท โดยสาเหตุที่ตนถูกอุ้ม ชายคนดังกล่าวระบุว่า เพราะตนเองปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยแพง และอ้างว่าจะนำตัวไปให้นายสอบสวนนั้น ซึ่งต่อมามีกระแสข่าวระบุว่า ชายคนดังกล่าวเป็นทหารสังกัดสารวัตรทหาร ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่หน้าบ้านพักรองนายกรัฐมนตรี นั้น

วันนี้ พลตำรวจโทชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลพร้อมด้วยพันโทณัฐพล ไกรวาส นายทหารสังกัดกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ ได้ร่วมกันชี้แจงว่า ที่มีการเสนอข่าวว่าบุคคลดังกล่าวเป็นสารวัตรทหาร ประจำที่หน้าบ้านพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณรองนายกรัฐมนตรี นั้น ไม่เป็นความจริง ทหารที่ไปรักษาการณ์ เป็นทหารจากกองร้อยต่อสู้รถถังรักษาพระองค์ จังหวัดปราจีนบุรี เพียงหน่วยเดียว ไม่ได้จัดกำลังจากสารวัตรทหารมาปฏิบัติแต่อย่างใด และจาการตรวจสอบภาพคนร้าย ยืนยันว่าชายคนดังกล่าวไม่ใช้เจ้าหน้าที่ภายในหน่วยงานแน่นอน

ด้านพลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก ยืนยันว่า จากการตรวจสอบแล้ว ไม่มีทหารกระทำการในลักษณะดังกล่าว แต่อาจมีผู้ที่แต่งกายในลักษณะอำพรางตัว เพื่อให้สังคมเข้าใจไขว้เขว อย่างไรก็ตาม จะให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

TAG : ชายแต่งกายคล้ายทหารชายใส่ชุดคล้ายทหารอุ้มอาบังรีดไถ่อุ้มชาวอินเดีย

คลิปที่เกี่ยวข้อง