ภาคเหนืออากาศหนาวจัด อุณหภูมิแตะ 0 องศาฯ พะเยา-ตาก หมอกลง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ภาคเหนืออากาศยังหนาวจัด อุณหภูมิยอดดอยอินทนนท์ลดฮวบแตะ 0 องศาเซลเซียส ก่อนขยับอุ่นขึ้นเล็กน้อย ขณะที่จังหวัดพะเยา-ตาก หมอกลงจัด

เช้าวันนี้ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ มีนักท่องเที่ยวบางตาไปท้าลมหนาว ชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้น แต่สภาพอากาศปิด ซึ่งช่วง 4 นาฬิกาเศษ อุณหภูมิลดเหลือ 0 องศาเซลเซียส ก่อนขยับขึ้นหลังพระอาทิตย์วัดที่ยอดดอยได้ 6 องศาเซลเซียส และกิ่วแม่ปาน 7 องศาเซลเซียส ขณะที่ผู้ปกครองหลายครอบครัวพาบุตรหลานมาร่วมกิจกรรมวันเด็ก ที่เจ้าหน้าที่อุทยานฯ จัดขึ้นอย่างสนุกสนานท่ามกลางความหนาวเย็น

ด้านยอดดอยภูลังกา อำเภอปง จังหวัดพะเยา มีนักท่องเที่ยวใช้เวลาวันหยุด เดินทางไปพักผ่อน สัมผัสอากาศหนาวเย็น 4 องศาเซลเซียส หลังฝนตกต่อเนื่อง ทำให้เช้าวันนี้มีทะเลหมอก สลับทิวเขาจนเป็นภาพที่สวยงาม สร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยว

ส่วนดอยมูเซอ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก มีลมพัดแรงมากขึ้นทำให้อากาศหนาวเย็น อุณหภูมิลดลงเหลือ 11 องศาเซลเซียส มีหมอกปกคลุมทั่วบริเวณ ซึ่งส่งผลดีต่อมะม่วงที่แตกใบใหม่ และเริ่มผลิดอกออกช่อ แต่ส่งผลเสียต่อดอกกุหลาบที่อำเภอพบพระ ชาวสวนต้องเร่งพ่นยา เพราะหลังอากาศหนาวจัด ทำให้ก้านเริ่มงอเสียหาย และเป็นโรคราน้ำค้าง

TAG : ภาคเหนืออากาศหนาวอากาศหนาวเหนือหนาวอุณหภูมิภาคเหนือ

คลิปที่เกี่ยวข้อง