อึ้ง! เด็กประถมหลงผิด กลายเป็นหัวขโมย ตระเวนลัก จยย. เอาไปขี่ร่วมแก๊งเด็กแว้น

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - แม้วันนี้จะเป็นวันเด็กแห่งชาติ แต่ก็ไม่อาจปฏิเสธความจริง ที่น่าตกใจว่าทุกวันนี้เด็กหรือเยาวชนบางคนยังหลงผิด ริเป็นโจรก่อเหตุ ลัก วิ่ง ชิง ปล้น บางคนถึงขั้นยกตนเป็นหัวหน้าแก๊ง ไม่กี่วันที่ผ่านมาตำรวจ สน.สำเหร่ ก็เพิ่งบุกรวบตัวเด็กชายอายุแค่ 13 ปี กลายเป็นหัวขโมย ตระเวนลักรถจักรยานยนต์แล้วนำไปขี่ร่วมแก๊งเด็กแว้น

ล่าสุด สร้างความตกอกตกใจในโลกโซเชียล เมื่อมีคลิปเด็กชายดูแล้วน่าจะชั้นประถม สวมชุดนักเรียนก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ เข็นหนีไปแบบหน้าตาเฉย เรียกว่าเป็นข่าวอึ้ง! รับวันเด็กเลยทีเดียว

จะเห็นว่าเด็กชายยังใส่ชุดนักเรียนอยู่เลย แต่ริเป็นโจรเสียแล้ว ย้อนกลับไปชมคลิปอีกครั้ง คุณผู้ชมสังเกตในวงกลมสีแดง จะเห็นว่ามีรถจักรยานยนต์คันหนึ่ง คาดน่าจะขี่มาส่งเด็กชายเพื่อลงมือก่อเหตุ ส่วนเด็กชายไม่รอช้าตรงดิ่งมายังเป้าหมาย คือรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าหอพัก ไม่นานเด็กชายก็ลากรถจักรยานยนต์คันที่ถูกใจออกมา โอ้โห..ดูสิ เด็กตัวนิดเดียว รถจักรยานยนต์คันใหญ่กว่าเยอะจึงใช้วิธีเข็นวิ่งหนีหายไปเลย

ทีมข่าวบุกลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ พบว่าเป็นหอพัก ในซอยศรีจันทร์ 39 อ.เมือง จ.ขอนแก่น ผู้เสียหายคือ นายเจษฎา สีหาเสน หรือน้องเจมส์ เป็นนักศึกษาสถาบันแห่งหนึ่ง เล่าให้ฟังว่า เมื่อก่อนตัวเองเช่าหอพักแห่งนี้อยู่กับเพื่อนและจะใช้รถจักรยานยนต์ยามาฮ่ามีโอ ทะเบียน ขพย 836 อุดรธานี ขี่ไปเรียนทุกวัน ระยะหลังได้ย้ายออกไปอยู่ที่อื่น แต่ยังฝากรถจอดไว้ที่หน้าหอพักเช่นเดิม เพราะมักแวะเวียนมาเที่ยวหาเพื่อนอยู่บ่อย ๆ วันเกิดเหตุตั้งใจกลับมาเอารถจักรยานยนต์ขี่ไปสอบเช้าวันรุ่งขึ้น แต่ต้องตกใจสุดขีด เพราะรถอันตรธานไปแล้ว จึงรีบไปขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดกับเจ้าของหอพัก ถึงกลับอึ้ง! ไม่คิดว่าโจรแสบวายร้าย จะกลายเป็นเด็กนักเรียนชั้นประถม ทั้ง ๆ ที่รถยังล็อคคอไว้อยู่เลย คาดว่าน่าจะมีผู้ร่วมขบวนการเป็นเด็กนักเรียนรุ่นพี่ ซึ่งเป็นคนที่ขี่รถจักรยานต์มาส่ง ก็รู้สึกหดหู่ใจว่า ทำไมเด็กสมัยนี้ถึงกลายมาเป็นโจรได้ แถมก่อเหตุอย่างชำนาญราวกับเป็นโจรมืออาชีพ แถมย่านนี้พบรถจักรยานยนต์หายบ่อยมาก ยังจับคนร้ายไมได้ ตนจึงไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองขอนแก่น

ทีมข่าวเราไปพูดคุยกับจิตแพทย์เด็กและวัยรุ่น เผยว่าพฤติกรรมของเด็กที่หันมาก่อเหตุอาชญากรรมมากขึ้น ส่วนใหญ่มักมีจิตใจแข็งกร้าว ส่งผลมาจากการเพาะบ่มความรุนแรงทั้งจากครอบครัว รวมถึงเลียนแบบสื่อต่าง ๆ ทั้งหนัง ละคร ยิ่งหากครอบครัวไหนพ่อแม่ไม่มีเวลาดูแลลูกยิ่งสร้างปัญหา เพราะเด็กช่วงวัยนี้กำลังเรียนรู้และซึมซับพฤติกรรมทั้งของพ่อแม่หรือคนรอบข้าง

อย่างที่บอก เด็กอายุน้อยยังไม่อาจแยกแยะได้ว่าพฤติกรรมไหนถูกหรือผิด เพราะฉะนั้นผู้ที่ใกล้ชิดเด็กทั้งผู้ปกครอง ครู หรือแม้แต่ญาติ ๆ ไม่ควรแสดงพฤติกรรมที่ไม่ดีให้เด็กเห็น และเลียนแบบได้

ส่วนเรื่องคดีความ ล่าสุด ตำรวจไปพบรถจักรยานยนต์ที่ถูกขโมยถูกจอดทิ้งไว้ที่บ้านร้างหลังหนึ่ง และกำลังเร่งติดตามตัวเด็กชายที่ก่อเหตุ คาดว่าจะเป็นเด็กชั้นประถม อายุไม่เกิน 12 ปี ส่วนจะมีใครร่วมขบวนการหรือไม่ ต้องตามกันต่อไป

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก Jame Jessada

TAG : เด็กประถมเด็กประถมขโมยจักรยานยนต์ขโมยจักรยานยนต์เด็กขโมยจักรยานยนต์

คลิปที่เกี่ยวข้อง