มอบตัวแล้ว! กระบะชน จยย.ซ้ำ แล้วซิ่งหนี ชาวเน็ตรุมประณาม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - คืบหน้ากับเหตุรถจักรยานยนต์ 2 คันชนกันบนนถนน แต่เหตุการณ์ไม่จบแค่นั้น เพราะมีรถกระบะขับมาทับร่างผู้บาดเจ็บซ้ำจนเสียชีวิตคาที่ แต่ที่ชาวเน็ตรุมประณามคือ ทั้งที่รู้ว่ามีคนเจ็บอยู่ใต้ท้องรถ แต่คนขับกระบะกลับชิ่งหนีไปหน้าตาเฉย ล่าสุดคนขับรถกระบะมอบตัวกับตำรวจแล้ว ก่อนอื่นไปย้อนชมคลิปเหตุการณ์กัน

เป็นเหตุบริเวณสี่แยก กลางอำเภอขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ หลังรถจักรยานยนต์ชนกันกระเด็นไปคนละทิศละทางแล้ว คนหนึ่งยังกระเด็นไปโดนรถแท็กซี่ที่ขับผ่านมา แต่คนขับแค่หยุดดูเหตุการณ์แป๊บนึง แล้วก็ขับออกไปเลย แต่ที่น่าสลดใจยิ่งกว่า คุณผู้ชมจับตาดูที่วงกลมสีแดง ขณะที่ชายซึ่งประสบเหตุกำลังจะลากเพื่อนที่บาดเจ็บหลบเข้าข้างทาง จู่ ๆ ก็มีรถกระบะพุ่งเข้ามาทับร่างเพื่อนแล้วลากร่างไปไกล ทำให้พลเมืองดีที่อยู่แถวนั้น รีบวิ่งมาบอกคนขับรถกระบะ หลังจากนั้นแค่มาก้ม ๆ ดูใต้ท้องรถ แต่แล้วก็ขับเดินหน้า-ถอยหน้า ซิ่งหนีไปเฉยเลย หลังคลิปนี้ถูกเผยแพร่ แน่นอนชาวเน็ตรุมประณามถึงความไร้น้ำใจ และความไม่รับผิดชอบของคนขับรถกระบะสนั่นโซเชียล

แต่เหตุการณ์นี้ คุณผู้ชมเชื่อไหม ว่าชายคนที่นอนแน่นิ่งหมดสติอยู่กลางถนนคนแรกในวงกลมสีแดง ที่ใคร ๆ คิดว่าน่าจะเสียชีวิต ปรากฏว่าหลังจากนั้นเขาก็ลุกขึ้นมานั่ง พบบาดเจ็บเล็กน้อย ทราบชื่อว่า นายประวิทย์ จันทร์คอย เปิดใจถึงนาทีระทึกว่า ได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปซื้อกับข้าว กำลังจะเลี้ยวไปยังร้านค้าที่อยู่ตรงข้าม ก็มีรถจักรยานยนต์พุ่งมาชนเข้าอย่างจัง จนสลบเหมือดกลางถนน เคราะห์ดีที่รอดชีวิตหวุดหวิดไม่ถูกรถทับซ้ำ

สำหรับผู้เสียชีวิตคือ นายอนุชิต บาลิศรี วันนี้ครอบครัวได้ทำพิธีฌาปนกิจศพแล้ว ที่ จ.หนองคาย พ่อผู้เสียชีวิตเปิดใจว่า วันเกิดเหตุลูกชายไปกินเลี้ยงกับเพื่อนที่ทำงานร้านหมูกระทะด้วยกัน กระทั่งมาประสบอุบัติเหตุไม่คาดคิด พอครอบครัวเห็นภาพจากกล้องวงจรปิด รู้สึกเศร้าสลดใจ ว่าคนในสังคมทุกวันนี้ทำไมถึงแล้งน้ำใจตั้งแต่คนขับแท็กซี่ ถ้ามีน้ำใจลงมาช่วยดู หรือนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลก็คงรอดจากถูกรถเหยียบซ้ำ ยิ่งคนขับรถกระบะแล้วไม่ต้องพูดถึง ทั้ง ๆ ที่ชน และเห็นว่ามีคนเจ็บติดอยู่ใต้ท้องรถ กลับใจดำหนีไป

ล่าสุด ตำรวจได้ตามตัวคนขับรถกระบะได้แล้วที่บ้านพัก ทราบชื่อ นายบุญลือ ยอดมณี อายุ 63 ปี คนขับรถกระบะสีแดง ทะเบียน บก 8954 ศรีสะเกษ สารภาพว่า ตนเองสายตาไม่ค่อยดี วันเกิดเหตุไม่เห็นว่ามีคนนอนเจ็บอยู่กลางถนน ไม่รู้ว่าขับรถทับคน ก็เลยขับรถออกไป   

ตำรวจแจ้งข้อหาขับรถรถกระบะโดยประมาททำผู้อื่นถึงแก่ความตายมีโทษสูงสุด 10 ปี ก็ฝากเรื่องนี้ไว้เตือนสติคนในสังคม นอกจากไม่ประมาทในการขับขี่รถบนท้องถนนแล้ว น้ำใจต่อเพื่อนร่วมทางก็เป็นสิ่งสำคัญ เรื่องร้ายจะไม่บานปลายลุกลาม

ขอบคุณคลิป : เอก อ้อ ดาวเทียม ขุขันธ์

TAG : กระบะชนซ้ำกระบะชนจักรยานยนต์ชนจักรยานยนต์กระบะชนจักรยานยนต์ตาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง