เร่งช่วยเหลือชาวบ้านไร้ที่อยู่ หลังไฟไหม้ 106 หลังคาเรือนในชุมชน ซ.สมเด็จพระเจ้าตากสิน 23

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เกิดเพลิงไหม้ชุมชนภายในซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 23 เมื่อเย็นวานนี้ หลายหน่วยงานเร่งให้ความช่วยเหลือชาวบ้านที่ไร้ที่อยู่อาศัยกว่า 100 หลังคาเรือน

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในชุมชนที่อยู่ในซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 23 แขวงสำเหร่ เขตธนบุรี หลังถูกเพลิงไหม้เสียหายไปถึง 106 หลังคาเรือน ในที่เกิดเหตุพบว่าบ้านบางหลังยังมีกลุ่มควันเกิดขึ้น เจ้าหน้าที่จึงต้องฉีดน้ำเลี้ยงป้องกันไฟที่อาจจะลุกขึ้นใหม่ โดยมีชาวบ้านไปดูสภาพบ้านของตัวเอง บางรายถึงกับหลั่งน้ำตากับความสูญเสียครั้งนี้ และยังเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือ โดยเฉพาะน้ำและอาหารที่ยังไม่เพียงพอกับจำนวนผู้ประสบภัย

ส่วนบ้านต้นเพลิงคือบ้านเลขที่ 345 พบว่าต้นเพลิงอยู่บริเวณห้องครัว นางสาวอนัญญา ฉัตรเพชรเกษม อายุ 58 ปี เจ้าของบ้าน กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตอนเกิดเหตุไม่ได้อยู่บ้าน ที่ผ่านมาก็รอบคอบตรวจสอบทุกอย่างก่อนออกจากบ้าน แต่ก็มาเกิดเหตุขึ้น ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเกิดจากอะไร พร้อมกับยกมือไหว้ขอโทษเพื่อนบ้านที่ทำให้เดือดร้อน

อย่างไรก็ตามขณะนี้มีหน่วยงานต่าง ๆ เข้าไปช่วยเหลือ โดยทางวัดสันติธรรมารามได้เปิดศาลาวัดให้เป็นที่พักชั่วคราว ส่วนภาครัฐเองก็เปิดลงทะเบียนผู้ได้รับความเดือดร้อน พร้อมกับช่วยเหลือค่าเช่าบ้านให้เดือนละประมาณ 1,500 บาท เป็นเวลา 2 เดือน

TAG : ไฟไหม้บ้านไฟไหม้บ้าน ซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 23ซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 23ชาวบ้านไร้ที่อยู่อาศัย

คลิปที่เกี่ยวข้อง