แจ้งความดำเนินคดีกับนายแพทย์ฉีดฟิลเลอร์สุนัข ข้อหากระทำการทารุณสัตว์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เจ้าของฟาร์มสุนัข และเจ้าหน้าที่มูลนิธิ WATCHDOG เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายแพทย์ที่นำสุนัขไปทำศัลยกรรม ฉีดฟิลเลอร์ แล้ว 

นายอุดมศักดิ์ สกุลประดิษฐ์ พร้อมด้วย นางรุ่งทิวา เจนจิตมั่น เจ้าของฟาร์มสุนัขและตัวแทนมูลนิธิ WATCHDOG เดินทางมาแจ้งความกับตำรวจ สภ.หนองปรือ ให้ดำเนินคดีกับ นายแพทย์ธีรพัฒน์ เทียบหนู แพทย์คลินิกแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี ข้อหากระทำการทารุณกรรมสัตว์ และทำให้เสียทรัพย์ หลังจาก นายอุดมศักดิ์ ได้ขายสุนัขไป แต่ นายแพทย์ธีรพัฒน์ ได้ขอส่งคืน อ้างว่าสุนัขสุขภาพไม่ดีตามที่สั่งซื้อ ซึ่งพบว่าสุนัขเปลี่ยนสีและสภาพไม่เหมือนเดิม จึงขอให้มูลนิธิ WATCHDOG พามาแจ้งความ โดยมี นางรุ่งทิวา เจ้าของฟาร์มอีกแห่ง มาแจ้งความร่วมด้วย

นายอุดมศักดิ์ เล่าว่า นายแพทย์ธีรพัฒน์ สั่งซื้อสุนัขไปหลายครั้ง รวม 6 ตัว และมีปัญหาขอเปลี่ยนสุนัขตัวใหม่ อ้างว่าสุนัขไม่สมบูรณ์ แต่ครั้งนี้เป็นสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน ที่มีปัญหามากที่สุด ซึ่งสุนัขมีสภาพแย่ สีเปลี่ยนไป แต่ไม่คิดว่าจะนำสุนัขไปทำศัลยกรรม ทั้ง ๆ ที่เป็นแพทย์รักษามนุษย์

นางรุ่งทิวา เล่าว่าขายสุนัขพันธุ์บูลด็อกไป 4 ตัว ทราบว่าตายไป 2 ตัว ซึ่งการกระทำของ นายแพทย์ธีระพัฒน์ มีพฤติกรรมแบบเดียวกับที่ทำกับสุนัขของ นายอุดมศักดิ์ จึงต้องมาแจ้งดำเนินคดีด้วย

ขณะที่ผู้บริหารของคลินิก กล่าวว่า นายแพทย์ธีระพัฒน์ ไม่ใช่แพทย์ประจำและมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม จึงให้ออกไปตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งช่วงเดือนตุลาคม นายแพทย์ธีรพัฒน์ ได้นำสุนัขเข้ามาในคลินิก บอกว่ารอนำกลับบ้าน จึงไม่รู้ว่านำสุนัขไปทำอะไร

TAG : ฉีดฟิลเลอร์ฉีดฟิลเลอร์สุนัขสุนัขฉีดฟิลเลอร์หมอฉีดฟิลเลอร์สุนัขศัลยกรรมสุนัขWATCHDOG