คู่ซ่าพาแซ่บ ตอนตำนานวานร 3/3

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

คลิปย้อนหลังรายการ "คู่ซ่าพาแซ่บ" วันพฤหัสบดีที่ 18 มกราคม 2561 สัปดาห์นี้ “หนุ่ม อนุวัต” ชวนพิธีกรรับเชิญ "ผัดไท ดีใจ" จะพาไปเที่ยวชมธรรมชาติที่จังหวัดลพบุรี เยือนเมืองลิง ซึ่งแต่ละสถานที่ที่ไปเยือนทั้งสวยงาม และเรียกรอยยิ้มตามได้ดีทีเดียว

ไม่ว่าจะเป็นเดินทางไปสูดโอโซนให้เต็มปอดที่ ทุ่งทานตะวันไร่ยายพิศ ซึ่งวันที่ไปถ่ายทำรายการ ดอกทานตะวันกำลังบานสะพรั่งเต็มทุ่ง รับลมหนาวพอดี สวยงามอลังการขนาดนี้ 2 พิธีกร ไม่รอช้า ขอเซลฟี่สักรูปสองรูปทันที หลังจากนั้น นั่งสามล้อถีบชมเมืองลพบุรี แวะไหว้พระขอพรกันที่ พระปรางค์สามยอด แวะกราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ ศาลเจ้าพ่อพระกาฬ เทพอารักษ์ประจำเมืองลพบุรี ซึ่งบริเวณโดยรอบของศาลพระกาฬจะมีลิงอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก และยังสามารถให้อาหารลิงได้ แต่ที่ทำเอาพิธีกรต้องอึ้ง เมื่อรู้ว่าของโปรดของเจ้าลิงพวกนี้นั้นคือนมเปรี้ยว ไม่ใช่ผลไม้อย่างที่เคยเข้าใจ

ความสนุกยังไม่หมดเท่านี้ เพราะยังพาไปสัมผัสศูนย์เรียนรู้ให้กับผู้ที่สนใจวิธีการสร้างบ้านดินที่ บ้านดินมดแดง ที่นี่มีกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมาย งานนี้ หนุ่ม และ ผัดไท ได้เรียนรู้การสร้างบ้านดินด้วยตัวเองอย่างสนุกสนาน นอกจากนี้ ยังพาไปดูการแสดงนางกวัก ของชาวไทพวน การแสดงที่สืบทอดกันมาจากบรรพบุรุษที่ยังอนุรักษ์ไว้ให้คนรุ่นหลังได้ชมที่ บ้านหินปัก

TAG : คู่ซ่าพาแซ่บคู่ซ่าพาแซ่บ 18 มกราคม 2561คู่ซ่าพาแซ่บ 18 มค 61ตำนานวานร