โค้ชเฮง แย้มเตรียมปลด โซรัน เล็งโค้ชไทยโปรไลเซนส์คุมช้างศึก ยู-23

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

สปอร์ตแฟน - สรุปผลงานของฟุตบอลทีมชาติไทยชุด ยู-23 ในเรื่องของทีมงานผู้ฝึกสอน

โดยเมื่อวานนี้ (24 ม.ค.) มีการประชุมกันที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย วาระในการประชุม คือ เรื่องผลงานทีมชาติไทยในรายการฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศจีน การประชุมครั้งนี้ นำโดย โค้ชเฮง วิทยา เลาหกุล, พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ, สาวิน จรัสเพชรานันท์ หัวหน้าฝ่ายเทคนิคสมาคมฯ และ โซรัน ยานโควิช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ซึ่งภายหลังการประชุม จะต้องมีการประเมินโค้ชหลังจากจบทัวร์นาเมนต์ และคุยเรื่องของปัญหาต่างๆ  ซึ่งที่ผ่านมาปัญหาค่อนข้างเยอะ 

โซรัน ยานโควิช กล่าวว่า ปัญหาความไว้เนื้อเชื่อใจของนักเตะ ผู้เล่น สตาฟ ก็ต้องดูว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป ก็จะพยายามเตรียมทีมให้ดีที่สุด แต่ก็ต้องดูว่าใครเหมาะสมที่สุดที่จะมาทำชุดนี้ รวมไปถึงรุ่น 16 ปี, 19 ปี และ 21 ปี โดย การแข่งขันเอเชียนเกมส์ คืองานที่เราจะต้องร่วมแรงร่วมใจกัน

ด้าน โค้ชเฮง ยืนยันว่า มีผู้ฝึกสอนชาวไทยหลายคนเพิ่งจบโปรไลเซนส์ หลายคนมีความเหมาะสม น่าจะได้รับโอกาส แต่ว่ายังบอกชื่อไม่ได้ว่ามีใครบ้าง ซึ่งโค้ชที่จบโปรไลเซนส์ อาทิ โค้ชหนึ่ง หนึ่งฤทัย สระทองเวียน, จตุพร ประมลบาล, จเด็จ มีลาภ, โค้ชโย่ง วรวุฒิ ศรีมะฆะ, ธชตวัน ศรีปาน, ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง และอีกหลายคน ส่วน เอคโคโน อาจจะให้ดูนักฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ลงไป คือให้ไปวางพื้นฐานเด็ก ที่รุ่นเล็กกว่า 14 ปี ขณะที่ นายพาทิศ บอกว่า ก็ยอมรับว่านักฟุตบอลชุด ยู-23 มีปัญหาในเรื่องของขาดนักเตะตัวหลักเยอะ และพยายามใช้แกนหลักที่เป็นนักเตะ 17-21 ปี เข้ามาทดแทน แต่ตามกฎก็คือ นักเตะรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ก็ต้องเป็นแกนหลักในทีมไทยลีก

โปรแกรมถ่ายทอดสดฟุตบอล เอเอฟซี ยู-23 แชมเปียนชิพ 2018 รอบชิงชนะเลิศ
วันเสาร์ที่ 27 ม.ค.61 เวียดนาม พบ อุซเบกิสถาน เวลา 15.00 น. Bugaboo.tv ถ่ายทอดสด และเวลา 01.10 น. ช่อง 7 เสนอเทปการแข่งขัน
ลิงก์ถ่ายทอดสด >> http://live.bugaboo.tv/live-streaming/357126

TAG : ข่าวฟุตบอล AFC U23ฟุตบอล AFC U23ฟุตบอลยู23 ชิงแชมป์เอเชียโค้ชเฮงวิทยา เลาหกุลโซรัน ยานโควิชสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยสรุปผลงานฟุตบอลทีมชาติไทย ยู23สรุปผลงานของฟุตบอลทีมชาติไทย