คออีสปอร์ตยกนิ้ว! Dragon Ball FighterZ เว็บดังให้คะแนนเกือบเต็ม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

อีสปอร์ต,EVO 2018,Dragon Ball Fighter Z

หลังเกมที่มีชื่อบรรจุในการแข่งอีสปอร์ตของศึก EVO 2018 ไปหมดๆ สำหรับ Dragon Ball FighterZ ออกวางจำหน่าย ไปเมื่อวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา ก็ได้รับการตอบรับจากแฟนๆเป็นอย่างดี จนหลายค่ายหลากสำนัก ต่างเทคะแนนรีวิวให้อย่างมากมาย จนเรียกว่าผู้พัฒนายิ้มออกได้เลยทีเดียว และทางผู้จัด EVO ก็ยิ้มกริ่มด้วยเช่นกัน

- GameSpot ให้ 9/10

มีความซับซ้อนและโดดเด่น พอที่จะทำให้ผู้เล่นรู้สึกสนุก ตื่นเต้นได้ตลอดเวลา และท่วงท่าต่างๆของตัวละครในเกม ก็ทำมาจากในการ์ตูนได้อย่างสมบูรณ์แบบ เป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ Dragon Ball เป็นอย่างมาก- IGN ให้ 8.5/10

ตัวเกมมีคอมโบที่ดีและใช้ง่าย เปิดแนวทางการต่อสู้แบบใหม่ ให้วงการเกมได้อย่างไม่ยาก ตัวเกมมีความโดดเด่นมากๆ- EGM ให้ 9/10

ในเกมมีการต่อสู้หลายแบบ ถือเป็นแนวทางที่ทันสมัย ตัวเกมต่อสู้รวดเร็วทันใจ ภาพในเกมชวนตื่นตาตื่นใจ ผู้เล่นมือใหม่ก็สามารถสนุกกับเกมได้ จนขยายฐานแฟนคลับได้ไม่ยาก แต่อาจจะขัดใจ ผู้เล่นที่ต้องการความควบคุมที่ซับซ้อน- Shacknews ให้ 9/10

ฉากเปิดตัวก่อนเข้าเกม เป็นอะไรที่น่าตื่นตาตื่นใจสุดๆ แถมการเปลี่ยนตัวตอนสู้ ก็ทำออกมาได้น่าสนใจ กว่าเกมต่อสู้เกมอื่น เกมนี้สร้างมาเพื่อแฟนๆ Dragon Ball อย่างแท้จริง- TrustedReviews ให้ 4.5/5

ตัวเกมมีความคล้ายซีรี่ส์ Guilty Gear แต่สามารถเข้าถึงแฟนๆได้ดีกว่า การความควบคุมที่ไม่ซับซ้อน เมื่อเทียบกับ Street Fighters และ Tekkens เกม Dragon Ball FighterZ คือรากฐานใหม่ ของเกมต่อสู้ยุคนี้ไม่ยากอย่างไรก็ ตามบางสำนัก ยังไม่ให้ความเห็นในการรีวิวครั้งนี้ อย่าง VideoGamer, Eurogamer และ Game Informer แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีข้อเสียเพราะที่โดนหักกคะแนนคือระบบออนไลน์ ที่ไม่สเถียรเท่ไาหร่ แต่โดยรวมก็ถือว่าดีมากๆ ใครยังไม่จัดรีบเลย

BUGABOO SPORTS

เครดิตข้อมูลจาก Gematsu

TAG : E-Sportsอีสปอร์ตEVO 2018Dragon Ball Fighter Z