ฟุตซอลทีมชาติไทยไล่ไม่ทัน! พ่ายเลบานอน 5-2 ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2018

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ฟุตซอลทีมชาติไทย,ทีมชาติไทย,จอร์แดน

ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ไต้หวัน เป็นเกมที่ 2 ของกลุ่ม D ทีมชาติไทย พบ เลบานอน โดย "ซ้างศึกโตีะเล็ก" ลุ้นเก็บ 3 แต้มเพื่อทวงจ่าฝูงคืน ส่วนรายชื่อ 5 คนแรกประกอบด้วย คณิศร ภู่พันธ์ (ผู้รักษาประตู), รณชัย จูงวงษ์สุข, จิรวัฒน์ สอนวิเชียร, กฤษฏา วงษ์แก้ว และ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง

เปิดเกมมาแค่ 3 นาที เลบานอนขึ้นนำไทยเราไปก่อน 1-0 จากจังหวะยิงแบบผีจับยัดของ โมฮัมหมัด โคเบียสซี่ จากลูกตั้งเตะ เนื่องจากทางฝั่งเราคุมหลวมและประกบห่างไปหน่อย

นาทีที่ 6 ไทยเราพลสดเองไม่มีใครเข้าบอลทำให้ อาเหม็ด เคียร์ เอลดิน ลากหลบคณิศร เข้าไปแปง่ายๆ เลบานอนขึ้นนำ 2-0 โดยเกมนี้เขาโจมตีเราด้วยลุกตั้งเตะจนเราพลาดหลายครั้ง

เกมนี้เรามีจังหวะยิงอยู่หลายครั้ง แต่ถูกผู้รักษาประตู ฮุสเซน ฮามาดานี ของเลบานอนเซฟไว้ได้ และในช่วงก่อนหมดครึ่งแรกไม่กี่นาที "เจ้าอาร์ม" ต้องลงไปนอนจุกเพราะช่วยให้ทีมรอดพ้นจากการเสียปรตูที่ 3 จบครึ่งแรก เลบานอนนำไทย 2-0

เปิดมาครึ่งหลัง 3 นาทีคล้ายกับครึ่งแรก เรามาเสียประตูให้เลบานอนอีกแล้วจากจังหวะสวนกลับ อาลี ทเนียค ยิงเข้าไปไม่พลาด เลบานอนนำ ไทยห่าง 3-0 และต้องยกเครดิตให้ ฮามาดานี ที่ช่วยเซฟไม่ให้ไทเราไล่ตีตื้น

เราเปลี่ยนมาเล่นพาวเวอร์เพลย์แต่ยิ่งไปใหญ่ให้เพราะฮัสซัน ซิทุน ของเลบานอนสบโอกาสยิงเข้าไป นาที 25 จากจังหวะที่เผลอของเราอีกแล้ว เลบานอนนำ 4-0  จากนั้นในนาที 28 เราไล่มาเป็น 1-4 จากจังหวะบอลขลุกขลิกของ อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ จิงลอดขาของ ฮามาดินี ไปโดนกองหลังของเลบานอน เข้าประตูตัวเองไป

ทีมไทยเราได้เฮอีกครั้งในนาทีที่ 29 อภิวัฒน์ ปาดบอลมาจากทางซ้าย ฮามาดานี ล้มไม่ทัน แม้กองหลังของเลบานอนจะอยู่ข้างหน้า แต่เป็น ศุภวุฒิ ที่เอาขาจิ้มเข้าประตูไป ตามมา 2-4

ช่วง 5 นาทีสุดท้าย เลบานอนเปลี่ยนแท็กติกขึ้นมาดันสูงไมให้เราใช้พาวเวอร์เพลย์รวมถึงผ่อนเกมลงด้วยสูตรรถบัส ทำให้เราสอบช่องยิงน้อยมาก และก่อนหมดเวลา 36 วินาทีไทยเรามา โดนลูกยิงครึ่งสนามของฮอมซี เลบานอนนำไทย 5-2 พร้อมจบลงด้วยสกอร์นี้

ผลอีกคู่ คีร์กีซถาน ชนะ จอร์แดน 3-1 บวกเพิ่มเป็น 4 คะแนน จอร์แดนตกรอบทันที ส่วนเราต้องมาลุ้นเข้ารอบในเกมสุดท้ายกับคีร์กีซถาน ซึ่งเราต้องเอาชนะเขาสถานเดียวเท่านั้น

ติดตามข่าวสารและตารางคะแนนได้ที่ >>>> http://www.bugaboo.tv/sport/afcfutsal.html

BUGABOO SPORTS

TAG : ฟุตบอลไทยฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2018ฟุตซอลทีมชาติไทยทีมชาติไทยจอร์แดน