เนติวิทย์ รับทราบข้อกล่าวหาชุมนุม MBK39 ย้ำ ผมเป็นท่อน้ำเลี้ยงสังคมไทย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


MKK39 คืออะไร?
มาจากกิจกรรมชุมนุมเรียกร้องให้เลือกตั้ง นำโดย กลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตยและ สตาร์ท อัพ พีเพิล ที่สกายวอล์คหน้ามาบุญครอง เมื่อ 27 ม.ค.61

ทำให้มีผู้ถูกออกหมายเรียกข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.บ.ชุมนุมฯ เนื่องจากชุมนุมใกล้เขตพระราชฐานไม่เกิน 150 ม. มีบทกำหนดโทษให้จำคุกไม่เกิน 6 เดือน ปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ แล้ว 39 คน จึงร่วมกันตั้งชื่อเล่นให้คดีนี้ว่า MBK39

โดยในวันนี้ ผู้ต้องหาส่วนใหญ่คดี MBK39 ทยอยมาที่หน้า สน.ปทุมวัน พร้อมเสื้อทีม เตรียมเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ฝ่าฝืนคำสั่ง คสช./ฝ่าฝืน พรบ.ชุมนุม และยุยงปลุกปั่น ตาม ม.116 โดย MBK39 จะถูกนำตัวไปศาลเพื่อฝากขัง ทำเรื่องประกันตัวถึงเย็น

ซึ่งหนึ่งในจำนวน MBK39 ทั้งหมดนี้ คือ นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล

ล่าสุด นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล แกนนำ MBK39 ก็ได้ออกมาโพสต์รูปภาพขณะเข้ารับทราบข้อกล่าวหา พร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Netiwit Ntw ว่า "ผมถือว่าเป็นเกียรติ​นะ เป็นสิ่งที่พลเมืองควรทำได้ " พร้อมแนบลิ้งค์เชิญชวนซื้อหนังสือ  2 เล่มของเขา ย้ำเป็น "ท่อน้ำเลี้ยงให้สังคมไทย"

วันนี้มาตามหมายเรียก MBK39
จากการตั้ง​คำถามการทุจริตของรัฐบาลและถามการเลือกตั้ง ไปๆมาๆถูกกล่าวหาว่าเป็น​แกนนำซะงั้นร่วมชะตากรรมกับประชาชนนักศึกษา​ 38 คน ผมถือว่าเป็นเกียรติ​นะ เป็นสิ่งที่พลเมืองควรทำได้
วันก่อน พลตำรวจเอก​ศรีวราห์​ ถามว่าจะตรวจสอบท่อน้ำ​เลี้ยงว่ามาจากไหน
วันนี้เจอ พลตำรวจเอก​ศรีวราห์​ก็เลยมอบหนังสือให้ บอกว่า นี่ท่อน้ำ​เลี้ยงของผม ผมตั้งใจทำโดยสุจริต​เพื่อสังคมไทย และเชิญชวนท่านมาร่วมเป็นท่อ​น้ำเลี้ยง​ด้วย เราต้องการหนังสือดีๆ ต้องการปัญ​ญาในสัง​คม​ไทยBUGABOO NEWS
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก Netiwit Ntw

TAG : MBK39เนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาลเนติวิทย์