ตร.จ่อแจ้งข้อหาลงโทษ หน.วิเชียร ไม่เก็บค่าธรรมเนียม เปรมชัย+พวก 110 บาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


พล.ต.อ.ศรีวราห์ เผยผลสอบ นาย วิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่ฯ ไม่ได้เก็บค่าธรรมเนียมเข้าพื้นที่ เปรมชัย กับพวก รวม 110 บาท และแจ้งข้อหาเพิ่ม เปรมชัย ติดสินบนเจ้าพนักงาน

วันนี้(9 ก.พ.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำนาย วิเชียร ชินวงศ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าและพันธุ์พืชทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ให้การในเบื้องต้นว่า

เป็นผู้ทำเรื่องอนุญาตให้นาย เปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัทอิตาเลียนไทยดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) เข้าไปในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยไม่ได้เก็บค่าธรรมเนียมคนละ 20 บาทและค่าธรรมเนียมพาหนะ 30 บาท รวม 110 บาท แต่อย่างใด

โดยนาย วิเชียร ให้การว่า ได้รับการประสานจากผู้อำนวยการฯ ให้ทำเรื่องอนุญาตให้นาย เปรมชัย และพวกเข้าไปโดยงดเว้นค่าธรรมเนียม เพื่อไปศึกษาธรรมชาติ

อย่างไรก็ตาม ประเด็นนี้ขึ้นอยู่กับทางกรมอุทยานจะต้องดำเนินการอย่างไรต่อ

ทั้งนี้ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวด้วยว่า จากการสอบปากคำนาย วิเชียร ยืนยันว่า มีความพยายามในการติดสินบนเจ้าพนักงานจึงให้นาย วิเชียร ร้องทุกข์ กับตำรวจ บก.ปปป. และกล่าวโทษ นาย เปรมชัย และพวกฐานให้สินบนเจ้าพนักงานแล้ว โดยจะต้องดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องกับ เรื่องสินบนทุกราย


BUGABOO NEWS

TAG : วิเชียรเปรมชัย กรรณสูตเปรมชัย ล่าสัตว์