เชิญชมบิ๊กซินีม่า ออสการ์ ฟีเวอร์ เรื่อง ตีให้ลั่น เพราะฝันยังไม่จบ whiplash

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

รายการข่าวบันเทิง - ตีให้ลั่น เพราะฝันยังไม่จบ whiplash เรื่องราวของเด็กหนุ่มที่อยากเป็นมือกลอง และครูจอมโหด เรื่องนี้ได้ไป 3 รางวัลออสการ์ ได้แก่ นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม เจ. เค. ซิมมอนส์ ตัดต่อภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และผสมเสียงยอดเยี่ยม

จุดเด่นของหนังเน้นให้เห็นการฝึกฝน โดยเฉพาะการประชันระหว่าง เจ. เค. ซิมมอนส์ ผู้รับบทครู และ ไมลส์ เทลเลอร์ ผู้รับบทลูกศิษย์ที่ประชันกับครูแบบไม่มีการออม เรียกว่าถ้าเป็นหนังบู๊ต่างก็สาดกระสุนใส่กันเต็มที่ แต่นี่คือหนังเพลงฉากปะทะอารมณ์ส่วนใหญ่คือฉากซ้อมดนตรี อาวุธคือไม้กลองและเทคนิคการสอนต่างก็ซัดกันจนคนดูหายใจไม่ทัน

ฉากที่ เจ. เค. ซิมมอนส์ ตบ ไมลส์ เทลเลอร์ ถ่ายทำหลายเทคจนสุดท้ายทั้งคู่บอกให้ตบจริงเลยแล้วกัน ซึ่งฉากนี้ก็ปรากฏอยู่ในหนังให้ได้ชมกันด้วย

ไมลส์ เทลเลอร์ เล่นกลองชุดมาตั้งแต่อายุ 15 ส่วนการเตรียมรับบทนี้ เขาฝึกซ้อมเพิ่มอีกสัปดาห์ละ 3 วัน วันละ 4 ชั่วโมง สำหรับฉากฝึกซ้อมตีกลอง ทีมงานจะให้ ไมลส์ เทลเลอร์ ตีกลองไปเรื่อยๆ จนกว่าจะหมดแรง โดยไม่สั่งคัท บางฉากเลือดที่เห็นนั้นคือเลือดจากมือของเขาจริงๆ

สิ่งที่หนังมอบให้คนดูคือเรื่องความพยายาม และทำให้เกินความคาดหมายเข้าไว้ ไม่มีคำพูดไหนที่เป็นภัยไปมากกว่าทำดีแล้ว เพราะเมื่อไรที่เราเชื่อว่าเราทำดีแล้ว เราก็จะขาดความพยายาม เสาร์นี้รอชมกันได้ เวลา 22.30 น.

TAG : เที่ยงบันเทิงตีให้ลั่น เพราะฝันยังไม่จบ whiplash