ทหารตรวจสอบบ่อขยะ 72 ล้านบาทที่นครพนม หลังชาวบ้านร้องเรียนปล่อยทิ้งร้าง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ทหารลงพื้นที่ตรวจสอบบ่อขยะ มูลค่า 72 ล้านบาท ในจังหวัดนครพนม หลังชาวบ้านร้องเรียนว่าถูกทิ้งร้าง สร้างมลภาวะทางอากาศให้กับชาวบ้าน              

ความคืบหน้ากรณีชาวบ้านในอำเภอนาแก จังหวัดนครพนม รวม 4 หมู่บ้าน ที่ได้รับผลกระทบจากโครงการก่อสร้าง ศูนย์กำจัดขยะมูลฝอย มูลค่า 72 ล้านบาท ของเทศบาลตำบลนาแก เนื้อที่กว่า 70 ไร่ ก่อสร้างมาตั้งแต่ปี 2554 แต่หลังเปิดงานได้เพียง 2 ปี เกิดปัญหาเรื่องค่าใช้จ่าย จนถูกปล่อยร้างมานานกว่า 5 ปี จนเครื่องจักรทรุดโทรม ปริมาณขยะเพิ่มขึ้น สร้างมลภาวะทางอากาศให้กับชุมชน และพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งกรณีนี้สำนักงานตรวจเงินแผ่นดินได้ชี้มูลความผิด ทำให้ราชการได้รับความเสียหายให้คืนเงิน 72 ล้านบาท และดำเนินคดีทั้งแพ่งและอาญา กับอดีตนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลนาแก และคณะ

ล่าสุด ทหารกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาญาจักรได้ลงพื้นที่ตรวจสอบโครงการก่อสร้างบ่อขยะดังกล่าว และหารือกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้องและฟังปัญหาจากชาวบ้าน พร้อมสั่งให้เร่งรัดการสืบสวนเอาผิด ตามที่ สตง.ชี้มูลไว้และเร่งแก้ปัญหาขยะที่หลงเหลืออยู่อีกหลายสิบตัน โดยการฝังกลบไม่ให้ส่งผลกระทบต่อชาวบ้าน ซึ่งจะมีการส่งกำลังทหารเข้ามาสนับสนุนให้เกิดความรวดเร็วยิ่งขึ้น

TAG : ตรวจสอบบ่อขยะบ่อขยะบ่อขยะ นครพนมทิ้งร้างบ่อขยะ

คลิปที่เกี่ยวข้อง