ตร.จับสาวชาวลาวลักลอบขนไอซ์ น้ำหนักกว่า 10 กก. ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจท่องเที่ยวจับหญิงชาวลาว ร่วมกับคนไทยลักลอบขนไอซ์ 10 กิโลกรัม ขณะที่เพื่อนร่วมชาติอีกคนหลบหนีไปได้

เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว, ตำรวจสายตรวจ และปฏิบัติการพิเศษ พร้อมทั้ง ปปส.กรุงเทพมหานคร ได้ควบคุมตัว นางสิทธิพร ส้มจีน หรือ จีน หญิงชาวลาว ได้ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง หลังเดินทางจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เพื่อมารับเงินของกลาง 6 ล้านบาท ที่ตำรวจใช้เป็นเงินล่อซื้อไอซ์

ขณะที่กำลังเจ้าหน้าที่อีกชุดไปติดต่อรับของกลาง ซึ่งถูกส่งมาทางรถยนต์จากภาคอีสาน โดยนัดส่งมอบของที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ย่านรังสิต กระทั่งช่วงเที่ยงที่ผ่านมานางสาววารี สายวัน และนายพัฒนา ธนูสิน ชาวอำเภอน้ำโสม จังหวัดอุดรธานี มาตามที่นัดพบ ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุม

จากการตรวจค้นเบื้องต้น พบไอซ์จำนวน 10 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเดินทาง ภายในแบ่งเป็นถุง ๆ ละ 1 กิโลกรัม ห่อกระดาษฟอยล์สีเหลืองไว้

การจับกุมครั้งนี้ ตำรวจได้เบาะแสว่ามีการลักลอบค้ายาเสพติดข้ามชาติ จึงให้สายล่อซื้อ กระทั่งต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา นางจีน ตัดสินใจส่งไอซ์มาทางรถยนต์ ขณะที่เจ้าตัวนั่งเครื่องบินจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว มายังประเทศไทย เพื่อส่งมอบของเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม แต่นายเงิน ซึ่งเป็นเจ้าของยาเสพติด ไหวตัวทันหลบหนีไปได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังตรวจค้นในพื้นที่ท่าอากาศยานดอนเมือง

รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว กล่าวว่าได้เบาะแสการค้ายาเสพติดข้ามชาติ โดยมีคนไทยทำหน้าที่รับจ้างขนของกลางมาส่ง และเป็นนายหน้าในการติดต่อขายไอซ์ข้ามประเทศ จึงวางแผนล่อซื้อจนกระทั่งควบคุมตัวกลุ่มนี้ไว้ได้ยกแก๊ง

TAG : ตำรวจท่องเที่ยวตำรวจท่องเที่ยวจับผู้หญิงลาวตำรวจท่องเที่ยวจับไอซ์จับไอซ์จับไอซ์ ดอนเมือง

คลิปที่เกี่ยวข้อง