ทอท.เตรียมความพร้อมรับผู้โดยสารช่วงตรุษจีน คาดไม่ต่ำกว่า 5.9 ล้านคน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - บริษัท่าอากาศยานไทย เตรียมความพร้อมรับผู้โดยสาร ช่วงเทศกาลตรุษจีน ปีนี้ ซึ่งคาดว่าจะมีผู้ใช้บริการไม่ต่ำกว่า 5.9 ล้าน

นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ทอท.เปิดเผยแผนรองรับผู้โดยสาร ระหว่างวันที่ 10 - 23 กุมภาพันธ์ 2561 ซึ่งเป็นช่วงเทศกาลตรุษจีน ว่า ขณะนี้มีสายการบินแจ้งขอทำการบิน ที่ ท่าอากาศยานทั้ง 6 แห่งของ ทอท. กว่า 35,000 เที่ยวบิน หรือเฉลี่ยประมาณ 2,500 เที่ยวบินต่อวัน เพิ่มจากช่วงปกติประมาณ 3.2% ซึ่งอาจมีผู้ใช้บริการท่าอากาศยานรวมกว่า 5.9 ล้านคน โดยประเมินว่า ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิจะมีผู้ใช้บริการมากที่สุด ประมาณ 1,055 เที่ยวบินต่อวัน จำนวนผู้โดยสารเฉลี่ย 191,000 คนต่อวัน

ทอท.ได้เตรียมจัดกิจกรรมสร้างความสุข และอวยพรนักท่องเที่ยวชาวจีน ผ่านการแสดงชุดเชิดสิงโต พร้อมแจกของที่ระลึก และจัดซุ้มถ่ายภาพภายในอาคารผู้โดยสาร และได้ประดับตกแต่งสถานที่ ให้มีบรรยากาศตรุษจีน ส่วนการอำนวยความสะดวกของเจ้าหน้าที่ ได้จัดให้มีเจ้าหน้าที่ Airport Inspector ที่สามารถสื่อสารได้หลายภาษา เช่น จีน อังกฤษ คอยช่วยเหลือและให้คำแนะนำผู้โดยสารด้านต่าง ๆ และมีการติดตั้งป้ายบอกทาง, ป้ายบอกบริการ และป้ายประชาสัมพันธ์เป็นภาษาจีนด้วย รวมทั้งได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ดูแลด้านการรักษาความสะอาดของสถานที่ และห้องสุขาให้มีความถี่มากยิ่งขึ้น

TAG : ทอทผู้โดยสารช่วงตรุษจีนตรุษจีนวันตรุษจีน

คลิปที่เกี่ยวข้อง