ตลาดหุ้นเอเชียร่วงระนาว ตามตลาดหุ้นสหรัฐฯ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียร่วงลง หลังดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปรับลดลงแรงกว่า 1,000 จุด อีกครั้ง

ตลาดหุ้นหลายแห่งในภูมิภาคเอเชียวันนี้ เปิดตลาดร่วงลงทันที และเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ดัชนีติดลบ แดงไปทั้งกระดาน ทั้งดัชนีนิเกอิ ตลาดหุ้นญี่ปุ่น ลดลงไป 2.3 %, ดัชนีฮั่งเส็ง ตลาดหุ้นฮ่องกง ลดลงกว่า 3 %, ตลาดหุ้นจีน ร่วงลงไปถึง 4.1 % ต่ำสุดในรอบ 7 เดือน รวมทั้งตลาดหุ้นสิงคโปร์ ไต้หวัน เกาหลีใต้ และฟิลิปปินส์ ต่างร่วงลงไปตาม ๆ  กัน

หลังดัชนีดาวโจนส์ ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดตลาดเมื่อวานนี้ ติดลบถึง 1,032.89 จุด ลดลงไป 4.15 % ร่วงลงแรงเป็นครั้งที่ 2 ในรอบสัปดาห์ เนื่องจากนักลงทุนกังวลว่าธนาคารกลางสหรัฐฯ อาจปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วกว่าที่คาดไว้ จากการที่ผลตอบแทนของพันธบัตรสหรัฐฯ พุ่งสูงขึ้น และนักลงทุนยังกังวลเรื่องการลงมติร่างกฎหมายงบประมาณของวุฒิสภาสหรัฐฯ เพื่อหลีกเลี่ยงการปิดหน่วยงานรัฐบาล

ขณะที่ ตลาดหุ้นไทยวันนี้ ดัชนีราคาหุ้นช่วงเช้าร่วงลงไปกว่า 19 จุด ตามตลาดหุ้นต่างประเทศ ก่อนที่จะกระเตื้องขึ้น โดยนักวิเคราะห์ระบุว่า การที่สภานิติบัญญัติแห่งชาติผ่านร่างกฎหมายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก หรือ อีอีซี รวมทั้งผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียน และการจ่ายเงินปันผล ช่วยประคองตลาดหุ้นไทยไม่ให้ร่วงลงไปมาก และทำให้มีแรงซื้อหุ้นกลับเข้ามา ส่งผลให้ดัชนีราคาหุ้น ปิดตลาดวันนี้ ที่ระดับ 1,786.45 จุด ลดลงเพียง 0.21 จุด

TAG : ตลาดหุ้นตลาดหุ้นร่วงตลาดหุ้นวันนี้ตลาดหุ้นโลกตลาดหุ้นเอเชียตลาดหุ้นไทยตลาดหุ้นสหรัฐ

คลิปที่เกี่ยวข้อง