รองผบ.ตร.สั่งเข้มวาเลนไทน์-ตรุษจีน ห้ามตำรวจรับแต๊ะเอีย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติสั่งตั้งจุดตรวจจุดสกัด บริเวณสถานบริการในช่วงวันวาเลนไทน์ เพื่อเข้มงวดกวดขันให้ปฎิบัติตามกฎหมาย

พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงถึงมาตรการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม ช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์และตรุษจีน โดยเทศกาลวันวาเลนไทน์ได้สั่งการให้ตำรวจทุกพื้นที่ไปตั้งจุดตรวจ จุดสกัดบริเวณสถานบันเทิงและสถานบริการ เพื่อเข้มงวด กวดขัน ให้ปฎิบัติตามกฎหมาย ทั้งเรื่องการเปิด-ปิดสถานบริการไม่ปล่อยให้เด็กหรือเยาวชนเข้าไปใช้บริการ หรือมีการนำอาวุธเข้าไป รวมทั้งไม่จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ให้เด็กและเยาวชน พร้อมขอความร่วมมือผู้ประกอบการตรวจบัตรประชาชนผู้มาใช้บริการอย่างเคร่งครัด หากพบสถานบริการปล่อยปละละเลยจะดำเนินคดีตามกฎมหมายอย่างเด็ดขาด ทั้งนี้หากพบเด็กและเยาวชนทำผิด อาทิ แต่งตัวล่อแหลม หรือ มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม จะดำเนินคดีกับผู้ปกครองตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 ด้วย

ส่วนวันตรุษจีน สั่งให้เจ้าหน้าที่สายตรวจและตำรวจฝ่ายสืบสวน เพิ่มความเข้มงวดออกตรวจตราตามสถานที่ต่าง ๆ สถานที่จำหน่ายสินค้า พร้อมเตือนประชาชนระมัดระวังการจุดธูปไหว้เจ้า เนื่องจากเป็นช่วงอากาศแห้งอาจเกิดเพลิงไหม้ได้ง่าย และกำชับตำรวจทุกนายห้ามรับอังเปา หรือ แต๊ะเอีย แม้จะเป็นธรรมเนียมการให้ของคนไทยเชื้อสายจีน แต่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีกฎระเบียบสั่งห้ามไว้

TAG : วาเลนไทน์ตรุษจีนห้ามรับแต๊ะเอีย

คลิปที่เกี่ยวข้อง