วินาทีไล่ล่ารถยนต์ต้องสงสัย เร่งความเร็วหนีฝุ่นตลบ!

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

แชะ แซะ ข่าววันนี้ พาคุณผู้ชมไปติดตามเหตุระทึกกับวินาทีตำรวจขับรถไล่ล่าติดตามรถยนต์ต้องสงสัย ที่พยายามเร่งความเร็วหนีฝุ่นตลบ

แชะ แซะ ข่าว พาคุณผู้ชมลงสนามแข่งแรลลี่ที่จังหวัดสุรินทร์ ขณะนี้ผู้นำ คือ รถยนต์คันสีขาว โดยมีรถกระบะอีกคันเร่งความเร็วตามหลังมาแบบประชิด ผ่านเขตชุมชน หักพวงมาลัยเข้าโค้งซ้าย โค้งขวา ด้วยความช่ำชอง แม้บางช่วงล้อหลังจะสะบัดเกือบเสียหลักตกถนน แต่คนขับรถยนต์ยังประคองเร่งขึ้นครองความเป็นผู้นำได้สำเร็จ

นี่ไม่ใช่การแข่งขันประชันความเร็วบนถนนหลวง เพราะรถยนต์คันสีขาวมีสถานะเป็นรถต้องสงสัย ส่วนกระบะที่กำลังไล่ตามหลังมาแบบติดๆ เป็นตำรวจนอกเครื่องแบบ สังกัดฝ่ายสืบสวน สภ.เมืองสุรินทร์

จุดเริ่มต้นของปฏิบัติการณ์ไล่ล่า ฝ่ายตำรวจสังเกตเห็นรถยนต์สีขาวคันนี้ ขับอยู่บนถนนภายในหมู่บ้านตะตึงไถง แล้วจดจำได้ว่ามีลักษณะตรงกับรถที่ได้รับแจ้งเบาะแสว่าเป็นพาหนะตามหมายจับ จึงติดตามพร้อมส่งสัญญาณให้คนขับรถยนต์หยุดจอดข้างทาง แต่คนขับรถยนต์กลับเร่งความเร็วหนีฝุ่นตลบ และเกือบเฉี่ยวชนกับรถคันอื่นๆ ที่วิ่งสวนทางมาอีกหลายคัน

จากวินาทีแรกต่อเนื่องสู่นาทีที่ 20 วิ่งมาไกลเกือบ 10 กิโลเมตร คนขับรถยนต์คันสีขาว เริ่มฉุกคิดได้ว่า เส้นทางนี้อาจไม่ปลอดภัย จึงหักเลี้ยวซ้ายออกจากถนนสายหลักแบบทันควัน แล้วเปลี่ยนมาใช้เส้นทางสายรองมุ่งหน้าหมู่บ้านโคกเพชร แต่ผ่านไปอีกไม่กี่กิโลเมตร รถยนต์สีขาวก็ต้องจำนน เมื่อมีตำรวจนอกเครื่องแบบอีกชุดมายืนดักรอต้อนรับอยู่กลางถนน  พร้อมกับถืออาวุธปืนเล็งเป้าแบบฉมัง

คุณตำรวจนอกเครื่องแบบเสื้อสีแดง พยายามส่งสัญญาณมือให้คนขับและผู้โดยสารในรถยนต์ต้องสงสัยเปิดประตูแล้วก้าวลงมา ทว่าคนในรถยนต์ยังนิ่งเฉย ตำรวจที่นั่งอยู่ในรถคันหนึ่ง จึงบีบแตรดังสนั่นเพื่อกดดัน

ใครจะรู้ว่าภายในรถยนต์ต้องสงสัย ก่อคดีใดอุกฉกรรจ์หรือไม่ ถึงต้องหนีแบบไม่คิดชีวิต แล้วมีอาวุธปืนติดตัวมาไหม ฉะนั้นเพื่อความปลอดภัยตำรวจนอกเครื่องแบบที่ขับรถกระบะไล่ตามมาแต่แรก คุณพี่ที่ใส่เสื้อสีน้ำเงินนั่นแหละ จึงแสดงตัวพร้อมกับอาวุธปืนเช่นกัน ชักปืน 2 กระบอกแล้ว แต่ผู้ต้องสงสัยในรถยนต์ยังไม่รู้สึกรู้สา ทีมตำรวจชุดสืบสวนจึงประสานขอกำลังเสริม คุณผู้ชมมอง ที่ฝั่งขวามือของจอ 1 เพิ่มเป็น 2 จาก 2  เพิ่มเป็น 5 ทุกนายล้วนมีอาวุธปืนคู่กาย จากนั้นตำรวจนายหนึ่งก็นำทีมเข้าเคาะกระจก ดึงที่จับประตูรถยนต์แบบอุตลุด

กดดันกันขนาดนี้คนในรถยนต์ทั้งคนขับและผู้โดยสารจะทนอย่างไรไหว ยอมเปิดประตูลงมาให้ตำรวจควบคุมตัว เบื้องต้นจากการตรวจค้นในรถยนต์ต้องสงสัยไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ขยายผลสืบประวัติชายหญิงทั้งคู่ ทราบว่าเป็นสามีภรรยากัน มีหมายจับของศาลในคดีร่วมกันยักยอกทรัพย์ และร่วมกันฉ้อโกงอยู่หลายหมาย จึงพาตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพัก

ผู้สื่อข่าวเอ่ยถามผู้ต้องหาทั้ง 2 แค่คดีฉ้อโกง ไม่ใช่ขนยาเสพติด หรือก่อคดีฆ่ายกครัว ทำไมต้องหนีหัวซุกหัวซุน

ทั้งคู่อ้างไม่รู้ว่ารถกระบะที่ไล่ตามหลังมา คือ ตำรวจ จึงคิดว่าเป็นพวกบริษัทสินเชื่อไล่ตามมายึดรถ

ถึงพี่รู้ว่ารถกระบะที่ขับไล่หลังมา คือ ตำรวจ พี่ก็คงใส่เกียร์เดินหน้า หนีป่าราบอยู่ดี

TAG : เกาะติดข่าวดังสนามข่าว 7 สีไล่ล่ารถยนต์ต้องสงสัย

คลิปที่เกี่ยวข้อง