เตรียมเรียกสอบ! อดีตข้าราชการกรมอุทยานฯ ให้ นายเปรมชัย เข้าไปล่าสัตว์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจเตรียมเรียกสอบอดีตข้าราชการกรมอุทยานฯ ที่ประสานให้ CEO บริษัทรับเหมารายใหญ่ เข้าไปล่าสัตว์ในทุ่งใหญ่นเรศวร 

พลตำรวจตรีปัญญา ปิ่นสุข ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม หรือ ปทส. เปิดเผยความคืบหน้าคดีการลักลอบล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ฝั่งตะวันตก จังหวัดกาญจนบุรี ว่าการสอบปากคำ นายวิเชียร ชินวงศ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฯ เมื่อวานนี้ เป็นการสอบปากคำเพื่อระบุพฤติการณ์ของ นายเปรมชัย กรรณสูต และพวก ตั้งแต่ก่อนเข้าป่า ระหว่างและหลังถูกจับกุมตัว ซึ่งต้องสอบพฤติการณ์ให้ชัดเจน

ทั้งนี้ มีรายงานว่ามีการสอบปากคำ นายวิเชียร ในประเด็นที่ถูกตั้งข้อสังเกตุเรื่องการเรียกรับสินบน เพื่อพิจารณาสาเหตุว่ารับเพื่ออะไร และประเด็นที่ว่า นายวิเชียร รู้เห็นหรือทราบว่า นายเปรมชัย จะเข้าไปก่อเหตุล่าสัตว์หรือไม่

ด้านพันตำรวจเอกทัศน์ภูมิ จารุปรัช รองผู้บังคับการ ปทส.เปิดเผยว่า จนถึงขณะนี้ตำรวจได้สอบปากคำพยานที่จำเป็นต่อรูปคดีไว้เกือบครบทั้งหมดแล้ว หลังจากนี้หากต้องสอบผู้ใดเพิ่มเติม ตำรวจภูธรภาค 7 จะเป็นผู้พิจารณา

สำหรับพยานอีกคน คือ นายนพดล พฤกษะวัน อดีตข้าราชการกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ซึ่งเป็นที่ปรึกษาด้านสิ่งแวดล้อมของบริษัทอิตาเลี่ยนไทย จำกัด ขณะนี้ยังไม่มีการติดต่อขอเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน และเจ้าหน้าที่ก็ติดต่อไม่ได้ จึงได้ให้พนักงานสอบสวนนำหลักฐานไปขออนุมัติศาลออกหมายเรียกให้มาพบภายในวันที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ เพื่อสอบปากคำต่อไป

ด้านพลตำรวจโทกิตติพงษ์ เงามุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 เปิดเผยว่าในวันจันทร์จะเรียกคณะพนักงานสอบสวนเข้าหารือว่าสำนวนยังขาดในส่วนใด หรือต้องสอบพยานเพิ่มเติมอย่างไร ส่วนในเรื่องของพยานหลักฐานในคดีที่มีจำนวนมากได้จัดทำเป็นหมวดหมู่ และทยอยส่งให้กองพิสูจน์หลักฐานไปตรวจสอบแล้วเกือบทั้งหมด สำหรับกระแสข่าวเรื่อง นายเปรมชัย หลบหนีออกนอกประเทศไปแล้ว ส่วนตัวเชื่อว่ายังไม่หลบหนี เนื่องจากมีกำหนดต้องไปรายงานตัวต่อศาลทุก ๆ 12 วัน

TAG : อิตาเลียนไทยเปรมชัย กรรณสูตล่าสัตว์ป่าเปรมชัย ล่าสัตว์

คลิปที่เกี่ยวข้อง