รมว.ก.ทรัพยากรธรรมชาติ สั่งสอบย้อนหลัง นายเปรมชัย เข้าป่า หากพบการล่าสัตว์ต้องดำเนินคดี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สั่งให้มีการสอบย้อนหลังการเข้าพื้นที่ป่าของ นายเปรมชัย กรรณสูต และพวก หากพบการล่าสัตว์ต้องดำเนินคดีด้วย

พลเอกสุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวว่า ขณะนี้ได้ให้กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เร่งตรวจสอบประวัติการเข้าป่าทุกพื้นที่ของ นายเปรมชัย กรรมสูต ประธานบริหารและกรรมการบริษัทอิตาเลียนไทย ดิเวลล๊อปเมนท์ จำกัด และพวก หากพบมีการล่าสัตว์จะแจ้งความดำเนินคดีเอาผิดย้อนหลัง

นอกจากนี้ ยังได้ประสานงานไปยังกระทรวงมหาดไทย ขอให้ขึ้นบัญชีผู้ครอบครองปืนลักษณะที่มีการล่าสัตว์ เพื่อติดตามพฤติกรรมว่ามีการใช้ในพื้นที่ใดบ้าง

ด้านนายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ยืนยันว่าไม่มีผู้บริหารของกระทรวงสั่งให้ นางสาวกาญจนา นิตยะ ผู้อำนวยการสำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า อนุญาตให้กลุ่มนายเปรมชัย เข้าในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตกอย่างแน่นอน

นายธัญญา ยังขอให้สังคมอย่าด่วนตัดสินเรื่องนี้ เพราะไม่มีใครคาดคิดว่าคนอย่าง นายเปรมชัย จะเข้าไปล่าสัตว์ ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้เป็นบทเรียนสำคัญให้กับข้าราชการในเรื่องการเข้าพื้นที่ของกลุ่ม วีไอพี.ต่าง ๆ โดยเฉพาะ นางสาวกาญจนา และ นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ซึ่งโดยส่วนตัวได้ให้กำลังใจข้าราชการทั้ง 2 คนนี้อย่างเต็มที่ เพราะที่ผ่านมาทั้ง 2 คนเป็นข้าราชการที่ปฎิบัติหน้าที่ดีมาโดยตลอด

TAG : อิตาเลียนไทยเปรมชัย กรรณสูตล่าสัตว์ป่าเปรมชัย ล่าสัตว์

คลิปที่เกี่ยวข้อง