ขว้างระเบิดใส่บ้านพักคนงาน กระสุนปืนตกทะลุหลังคารถ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ตำรวจ สภ.บ้านค่าย จังหวัดระยอง  พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน  เข้าตรวจสอบเหตุระเบิดบริเวณลานจอดภายในรั้วบ้านพักของนายอนันต์  ชูเจริญ   อายุ  49 ปี  พนักงานโรงงานอุตสาหกรรม  แรงระเบิดทำให้ฝากระโปรงรถกระบะบุบยุบ   กระจกหน้ารถแตก    และมีกระจกบานเกล็ด รวมถึงฝ้าเพดาของบ้านพักเสียหายบางส่วนด้วย  นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังตรวจพบระเบิดปิงปองอีกจำนวน  3  ลูก พันติดกับธูป   จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นายอนันต์  เล่าว่า   ช่วงกลางดึกใกล้รุ่งเช้าวันที่  10 กุมภาพันธ์  ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นที่หน้าบ้าน เปิดประตูบ้านออกมาเห็นกลุ่มควันสีขาวจำนวนมากที่หน้ารถกระบะ  แล้วสังเกตเห็นว่าที่ใต้รถกระบะ  มีจุดไฟเล็ก ๆ  ก้มดูพบเป็นธูปมัดติดกับระเบิดปิงปองเพื่อหน่วงเวลา  จึงรีบดับธูปแล้วกดโทรศัพท์แจ้งตำรวจทันที

ตำรวจระบุ ระเบิดที่คนร้ายใช้เป็นชนิดแสวงเครื่อง  สันนิษฐานอาจเป็นฝีมือกลุ่มวัยรุ่นคึกคะนอง เนื่องจากผู้เสียหายยืนกรานไม่เคยมีปัญหาขัดแย้งกับใครมาก่อน

กระสุนปืนปริศนา
เจ้าหน้าที่ศูนย์บริการรถยนต์ยี่ห้อหนึ่ง ริมถนนสายเอเชีย   แจ้งความตำรวจ สภ.เมืองอ่าง มีกระสุนปืนตกทะลุหลังคาฝ่ายซ่อมบำรุง  แล้วหล่นลงกระแทกกับฝากระโปรงหน้ารถยนต์คันสีเทาของลูกค้า
ยุบเสียหาย เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเวลา  16 นาฬิกาของวันที่  10 กุมภาพันธ์ 

หนึ่งในพนักงานฝ่ายซ่อมบำรุง ให้การกับตำรวจว่า ได้ยินเสียงเหมือนมีเหล็กตกกระแทกพื้น  จึงเดินสำรวจสืบหาที่มาของเสียง จนไปพบกับหัวกระสุนปืนปริศนา

ตำรวจพบว่าห่างจากที่ตั้งศูนย์บริการรถยนต์แห่งนี้ ประมาณ 500 เมตร  มีบ้านหลังหนึ่งกำลังจัดงานเลี้ยง  จึงสอบถามชาวบ้านว่าเห็นบุคคลใดยิงปืนขึ้นฟ้าหรือไม่   ส่วนใหญ่ให้การปฏิเสธ ขณะนี้ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างลงพื้นที่สอบปากคำพยานแวดล้อมเพิ่มเติม เนื่องจากผู้ก่อเหตุต้องถูกดำเนินคดี  พร้อมชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมดที่เกิดขึ้น

TAG : สนามข่าว 7 สี

คลิปที่เกี่ยวข้อง